OpenAI mở rộng tính khả dụng của mô hình tạo văn bản GPT-4

Ngày 7/7, OpenAI thông báo mở rộng tính khả dụng GPT-4, mô hình tạo văn bản mới nhất của công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo này, thông qua giao diện lập trình ứng dụng (API).

Chú thích ảnh
Biểu tượng công cụ ChatGPT của công ty OpenAI. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo, từ chiều 6/7, tất cả các nhà phát triển API OpenAI hiện tại "có lịch sử thanh toán thành công" đều có thể truy cập GPT-4.

Dự kiến, công ty sẽ mở quyền truy cập cho các nhà phát triển mới vào cuối tháng 7, sau đó bắt đầu tăng giới hạn khả dụng tùy thuộc vào tính khả dụng của máy tính.

GPT-4 là phiên bản mới nhất của hệ thống mô hình ngôn ngữ của OpenAI, được cho ra mắt từ tháng 3/2023. Phiên bản trước đó, GPT 3.5 đã hỗ trợ ChatGPT khi chatbot này ra mắt vào tháng 11/2022. GPT-4 có thể tạo văn bản cũng như chấp nhận văn bản và hình ảnh nhập vào mô hình. GPT-4 được đào tạo bằng cách sử dụng dữ liệu có sẵn công khai, bao gồm cả từ các trang web công cộng, cũng như dữ liệu mà OpenAI được cấp phép.

OpenAI cho biết công ty đang tiến tới cho sử dụng rộng rãi mô hình tạo hình ảnh DALL-E 2 và mô hình API Whisper chuyển lời nói thành văn bản.

Open-AI thông báo từ ngày 4/1/2024, mô hình GPT-3 sẽ không còn khả dụng và sẽ được thay thế bằng các mô hình "GPT-3 cơ sở" có hiệu quả điện toán cao hơn.

Lan Phương (TTXVN)
OpenAI lần đầu bị kiện liên quan đến bản quyền
OpenAI lần đầu bị kiện liên quan đến bản quyền

Hai tác giả đã đệ đơn kiện tập đoàn OpenAI với cáo buộc rằng các cuốn sách có bản quyền của họ đã được sử dụng để đào tạo ứng dụng ChatGPT - một công cụ trò chuyện được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) gây nhiều chú ý trong thời gian qua. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN