'Ô tô bay' cất cánh lần đầu tiên tại Nhật Bản 

"Ô tô bay" Hexa đã cất cánh lần đầu tiên ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) trong sự hào hứng và màn tán thưởng của khoảng 500 khán giả tại SusHi Tech Tokyo - một sự kiện quốc tế giới thiệu các công nghệ tiên tiến.

Chú thích ảnh
"Ô tô bay" Hexa đã cất cánh lần đầu tiên ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Ảnh: Kyodo News

Chiếc "ô tô bay" đã bay lượn cách mặt đất khoảng 10 mét ở bãi đậu xe bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight. Phương tiện bay được dự đoán sẽ trở thành phương tiện để con người đi lại trong tương lai và sẽ là giải pháp hiệu quả đối với vấn đề tắc đường và viện trợ cho các khu vực gặp phải thiên tai. 

Theo kế hoạch, Hexa sẽ tiếp tục trình diễn cho khán giả 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 phút vào ngày 19, 22 và 23/5. Công chúng có thể xem các cuộc trình diễn của Hexa hoàn toàn miễn phí. 

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ mong muốn có thêm nhiều người được trải nghiệm công nghệ tiên tiến này và "ô tô bay" sẽ là phương tiện đi lại phổ biến.

Hãng Lift Aircraft của Mỹ đã chế tạo mẫu máy bay Hexa sử dụng 18 motor điện để cất cánh và hệ thống lái đơn giản dễ điều khiển. Chiếc "ô tô bay" này rộng 4,5 mét, cao 2,6 mét và nặng khoảng 196 kg.

Ngọc Hà  (TTXVN)
Trung Quốc 'mở đường' cho ngành công nghiệp ô tô bay
Trung Quốc 'mở đường' cho ngành công nghiệp ô tô bay

Các nhà quản lý Trung Quốc đang chạy đua để chấp thuận phương tiện Evtol (xe điện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng) lưu thông. Những thiết bị này có thể cất cánh thẳng đứng tương tự trực thăng và bay như phi cơ ở tốc độ cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN