Facebook mở rộng dịch vụ tin tức địa phương

Mạng xã hội Facebook đang mở rộng dịch vụ tin tức địa phương tới hơn 6.000 thành phố của Mỹ nhằm đảm bảo cho người dân có được thông tin cộng đồng một cách thuận tiện hơn.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc dự án Báo chí của Facebook Anthea Watson Strong cho biết, kể từ khi được khởi động vào đầu năm 2018, dịch vụ tin tức địa phương có tên gọi là "Today In" đã thu hút được 1,6 triệu người dùng thường xuyên. "Today In" điểm lại hơn 1.200 tờ báo địa phương hàng tuần, địa bàn "phủ sóng" của dịch vụ từ 6 thành phố ban đầu đã tăng lên 400 thành phố và thị trấn hiện nay, giúp người dùng Facebook có thể lựa chọn các thông tin mang tính chất địa phương từ tìm người mất tích cho đến kết quả bầu cử địa phương, thông tin tội phạm... Ứng dụng "Today In" không kích hoạt tự động cho mọi người dùng Facebook, bảo đảm quyền lựa chọn thông tin của người dùng. 

Để thực hiện dự án này, Facebook đã hợp tác với các tờ báo, đài phát thanh, các trang web và tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Nhờ dịch vụ này các tờ báo cũng có thể tăng tương tác với người dùng mạng xã hội địa phương, đối tượng của những nội dung hướng tới cộng đồng như các tình huống khẩn cấp, giao thông...

Tâm Hằng (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản