Mỏ dầu Nini nằm giữa vùng Biển Bắc hiểm trở ở châu Âu, từng là nơi khai thác nhiên liệu hóa thạch. Giờ đây, nó đang được tái sinh, để nhận nhiệm vụ mới là lưu giữ vĩnh viễn khí CO2 dưới đáy biển.
Ngày 25/1, một số cơ quan nhà nước quan trọng của Ukraine ghi nhận đã xảy ra tấn công mạng nhằm vào hệ thống của họ.
Sáng 26/1, UBND thành phố Đà Nẵng công bố quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 26/1, Công ty Điện tử Samsung (Samsung Electronics) thông báo mẫu điện thoại thông minh mới Galaxy S24 đã lập kỷ lục đặt hàng trước tại thị trường trong nước với hơn 1,2 triệu chiếc.
Meta đã tắt tính năng nhận tin nhắn từ người lạ đối với tài khoản của người sử dụng Instagram và Messenger dưới 18 tuổi.
Công ty Betavolt của Trung Quốc gần đây đã ra mắt pin nguyên tử BV100 có kích thước nhỏ hơn đồng xu nhưng có tuổi thọ khoảng 50 năm và không cần sạc lại.
iPhone của Apple Inc. lần đầu tiên nằm trong tốp những chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Trung Quốc, cho thấy một màn thể hiện đáng ngạc nhiên trước sự cạnh tranh khốc liệt trong nước và các lệnh cấm ngày càng mở rộng của chính phủ nước này đối với công nghệ của công ty Mỹ.
Ngày 25/1, Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus đã công bố dự án tái chế máy bay toàn cầu đầu tiên của mình tại thành phố Thành Đô, phía Tây Nam Trung Quốc.
Các nhà nghiên cứu Australia đã đạt được bước đột phá mới khi tìm ra cách phát hiện ung thư ruột mà không cần xét nghiệm phân.
Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ngày 25/1 cho biết: Viettel đang triển khai nhiều chương trình dành cho các khách hàng 2G chuyển đổi lên 4G, từ trợ giá máy điện thoại cho đến sản phẩm, dịch vụ đi kèm.
Ngày 25/1, Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã công bố những hình ảnh đầu tiên của sứ mệnh Tàu đổ bộ thông minh khảo sát mặt trăng (SLIM), theo đó cho biết tàu này hạ cánh xuống bề mặt của mặt trăng cách vị trí mục tiêu khoảng 55m.
Sáng 25/1, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức phát động Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart”.
Sự phát triển nhanh chóng của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới sẽ làm gia tăng các cuộc tấn công mạng khi những vấn đề liên quan đến dữ liệu đầu vào của AI có thể tạo kẽ hở để những kẻ tấn công mạng ít kỹ năng có thể dễ dàng tấn công và gây thiệt hại.
Ngày 23/1, theo Bộ Môi trường Hàn Quốc (MOE), xe điện Tesla Model 3 đã hoàn thành quy trình chứng nhận khí thải và tiếng ồn và sẽ sớm có mặt trên đường phố Hàn Quốc, báo trước một biến động mới trên thị trường xe điện khốc liệt ở Hàn Quốc.
Tiến sỹ Lê Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) thông tin, khoảng tháng 5/2024, Dự án vệ tinh radar đầu tiên của Việt Nam (LOTUSat-1) sẽ hoàn thành; dự kiến được phóng lên quỹ đạo từ tháng 12/2024 đến tháng 2/2025.
Ngày 22/1, tại Đà Nẵng, Trung tâm Nghiên cứu xây dựng năng lực thích ứng (CAB) phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn) và Viện Friedrich-Ebert-Stiftung Việt Nam (FES Việt Nam) tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Sáng kiến thanh niên về năng lượng bền vững.
Ngày 22/1, Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết đã tắt nguồn điện tàu đổ bộ Mặt Trăng để chuẩn bị cho khả năng khởi động lại tàu.
Công ty công nghệ OpenAI của Mỹ mới đây đã xóa tài khoản của một nhà phát triển bot trí tuệ nhân tạo (AI) giả mạo nghị sĩ Dean Phillips, ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay.
Apple đang chuẩn bị mở khả năng “chạm để thanh toán” của iPhone cho các đối thủ tại Liên minh châu Âu (EU), sau khi bị chỉ trích vì giữ người dùng trong hệ sinh thái của riêng mình.
Ngày 20/1, phi hành đoàn gồm các nhà du hành vũ trụ châu Âu, trong đó có cả phi hành gia đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ, đã đến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong hành trình do công ty hàng không vũ trụ thương mại Axiom Space và công ty thám hiểm không gian SpaceX thực hiện.
Nhật Bản đã đứng trong 5 quốc gia đưa tàu vũ trụ lên Mặt Trăng với việc tàu đổ bộ thông minh khảo sát Mặt Trăng (SLIM) của nước này đã đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, đánh dấu một bước tiến lớn từ “hạ cánh ở nơi chúng ta có thể thành hạ cánh ở nơi chúng ta muốn”.