tin mới

 • Tổng thống Mỹ coi TPP là vũ khí chống Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ coi TPP là vũ khí chống Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ Barack Obama đã một lần nữa lên tiếng bảo vệ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi nhấn mạnh đây sẽ là một vũ khí có tác dụng giảm bớt ảnh hưởng của kinh tế Trung Quốc tại châu Á.

 • Ông Obama mong Quốc hội Mỹ thông qua TPP trong năm nay

  Ông Obama mong Quốc hội Mỹ thông qua TPP trong năm nay

  Ngày 29/7, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama mong muốn Quốc hội nước này thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay.

 • Giới chức Mỹ nêu ý tưởng Anh tham gia TPP

  Giới chức Mỹ nêu ý tưởng Anh tham gia TPP

  Sau khi cử tri Anh lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, London sẽ buộc phải cân nhắc mở rộng quan hệ và tham gia nhiều hơn vào các hiệp định đa phương trên thế giới, trong đó có thể là cả Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) do Mỹ và Nhật Bản đứng đầu.

 • Quốc hội có thể phê chuẩn Hiệp định TPP vào cuối năm 2016

  Quốc hội có thể phê chuẩn Hiệp định TPP vào cuối năm 2016

  Tiến sĩ Ngô Đức Mạnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội cho biết, Quốc hội có thể sẽ phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuối năm nay.

 • Năm cách thức giúp tổng thống sắp tới của Mỹ hồi sinh TPP

  Năm cách thức giúp tổng thống sắp tới của Mỹ hồi sinh TPP

  Nếu tổng thống Mỹ kế nhiệm tin rằng việc thông qua TPP cho dù còn có những khiếm khuyết nhưng sẽ tốt hơn là không thông qua, người đó có thể sẽ chỉ đạo chính quyền mới bổ sung, sửa đổi TPP.

 • Hội nhập kinh tế quốc tế - cơ hội lớn với Việt Nam

  Hội nhập kinh tế quốc tế - cơ hội lớn với Việt Nam

  Công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam dựa trên các yếu tố lao động rẻ tiền, môi trường thả lỏng để xuất khẩu dựa trên giá thành rẻ. Vì vậy hội nhập quốc tế là một đường lối tối quan trọng cho phát triển quốc gia.

 • Tránh gian lận xuất xứ để hưởng ưu đãi từ TPP

  Tránh gian lận xuất xứ để hưởng ưu đãi từ TPP

  Nhiều ý kiến quan ngại cho rằng, do hạn chế về năng lực nên không ít doanh nghiệp sẽ tìm cách làm giả Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) để được hưởng ưu đãi từ Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Năm nay Quốc hội Mỹ có thể thông qua TPP

  Năm nay Quốc hội Mỹ có thể thông qua TPP

  Tờ "New York Times" ngày 1/6 có bài viết cho rằng môi trường chính trị khắc nghiệt ở Mỹ tưởng như sẽ giết chết Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) nhưng lại có thể giúp văn kiện này được Quốc hội Mỹ thông qua trước khi Nhà Trắng có chủ nhân mới.

 • TPP sẽ giúp Mỹ dẫn dắt thương mại toàn cầu?

  TPP sẽ giúp Mỹ dẫn dắt thương mại toàn cầu?

  Tờ "Washington Post" mới đây đã đăng bài viết của Tổng thống Mỹ Barack Obama về sự cần thiết phải sớm thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trên mục quan điểm cá nhân (Op - ed) của tờ báo này.

 • Ngành thủy sản tận dụng cơ hội tăng thị phần xuất khẩu

  Ngành thủy sản tận dụng cơ hội tăng thị phần xuất khẩu

  Nhờ những tác động tích cực từ các Hiệp định thương mại kinh tế, giá trị xuất khẩu (XK) nhiều mặt hàng thủy sản của Việt Nam được dự báo sẽ tăng cao ngay trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

 • Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội phê chuẩn TPP

  Tổng thống Mỹ hối thúc Quốc hội phê chuẩn TPP

  Tổng thống Barack Obama khẳng định Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ cho phép Mỹ "nắm quyền chi phối" về thương mại với châu Á.

 • TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt - Nhật

  TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác thương mại Việt - Nhật

  Trong khuôn khổ Lễ hội hoa anh đào diễn ra tại TP Hồ Chí Minh (22-23/4), chiều ngày 22/4 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ và Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) tổ chức hội nghị “Xúc tiến đầu tư và du lịch Việt Nam – Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh năm 2016”.

 • Bảo hộ sở hữu trí tuệ theo TPP có gì khác?

  Bảo hộ sở hữu trí tuệ theo TPP có gì khác?

  So với WTO, các cam kết về sở hữu trí tuệ theo TPP được đánh giá là có phạm vi điều chỉnh rộng hơn, chi tiết hơn với mức bảo hộ cao hơn ở nhiều vấn đề.

 • Tổng thống Mỹ tới Đức thúc đẩy TTIP

  Tổng thống Mỹ tới Đức thúc đẩy TTIP

  Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ tới Đức vào tháng 4 để tham dự Hội chợ công nghiệp Hannover và thúc đẩy Hiệp định Đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP).

 • Giúp ngành công nghiệp hỗ trợ đón đầu TPP

  Giúp ngành công nghiệp hỗ trợ đón đầu TPP

  Việc Việt Nam kí kết nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có TPP đã mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề, trong đó có ngành công nghiệp hỗ trợ vốn “dậm chân tại chỗ” nhiều năm nay. Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực này.

 • Doanh nghiệp vẫn chưa quan tâm nhiều đến sở hữu trí tuệ

  Doanh nghiệp vẫn chưa quan tâm nhiều đến sở hữu trí tuệ

  Mặc dù đã hội nhập sâu rộng nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thật sự quan tâm đến vấn đề sở hữu trí tuệ (SHTT). Chính vì vậy, nhận thức của xã hội và doanh nghiệp đối với vấn đề này còn nhiều bất cập và nếu không có những biện pháp mạnh thì sẽ rất khó khăn khi tham gia vào Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

 • Ngành dệt may và da giày làm gì để tận dụng cơ hội TPP

  Ngành dệt may và da giày làm gì để tận dụng cơ hội TPP

  Đây là chủ đề của hội thảo diễn ra vào ngày 24/3 do Báo Đầu tư phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) tổ chức.

 • Giúp doanh nghiệp dệt may hưởng lợi lớn nhất từ TPP

  Giúp doanh nghiệp dệt may hưởng lợi lớn nhất từ TPP

  Tại Tọa đàm “Các giải pháp giúp DN dệt may hưởng lợi lớn nhất từ TPP” do báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng 23/3, nhiều ý kiến cho rằng ngành dệt may cần khắc phục điểm yếu về nguyên phụ liệu để được hưởng các ưu đãi từ TPP.

 • Chủ động đăng ký bảo hộ khi hội nhập

  Chủ động đăng ký bảo hộ khi hội nhập

  Khi các hiệp định thương mại có hiệu lực, cũng là lúc làn sóng đầu tư và hàng hóa các nước vào Việt Nam ồ ạt, vấn đề sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ “nóng” hơn bao giờ hết.

 • Quy tắc hàng hóa xuất xứ từ TPP

  Quy tắc hàng hóa xuất xứ từ TPP

  Mỗi quốc gia thành viên Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đều có thể có mức thuế ưu đãi khác nhau cho mỗi sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN