Ngày mai tươi sáng rạng ngời

Những thời khắc cuối cùng của năm Tân Sửu đang nhè nhẹ trôi qua, thoang thoảng một chút thiết tha những điều bình thường và phảng phất chờ mong những điều “bình thường mới” trong mùa Xuân mới Nhâm Dần...

Chú thích ảnh
 Hoa mai đỏ khoe sắc khi Tết Nhâm Dần đang đến. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Trong khoảnh khắc giao Xuân khiến lòng náo nức ấy, khúc nhạc Xuân đâu đó vang lên rộn ràng “Xuân đã về, xuân đã về/Kìa bao ánh xuân về tràn lan mênh mông/Xuân đã về trên cánh đồng/Bao bác nông dân cày ruộng vui sang xuân...”.

Chú thích ảnh
Nông dân xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cấy lúa vụ Xuân năm 2022. Ảnh: Trung Kiên/ TTXVN.

Và như thế, không gian tràn ngập xuân tươi vui. Người người nhìn nhau ánh mắt tươi cười. Như là chưa từng mất mát, chia ly bởi “cơn bão” đại dịch COVID-19; chưa từng trải qua một năm đầy thăng trầm nhưng cũng từ đó lại đâm chồi gắn bó, yêu thương, chia sẻ; từ đó lại càng tôi luyện và vững tin vượt mọi vũ môn, chinh phục mọi thử thách.

Chú thích ảnh
Một em bé được sinh ra tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong những ngày mùa Xuân Nhâm Dần. Ảnh: Trung Nguyên

Con người Việt Nam là như thế, thép đã được tôi như thế! Đó là cái cách đất nước đã đi qua bao mùa bão giông, “Đất nước bốn nghìn năm/ Vất vả và gian lao/Đất nước như vì sao/Cứ đi lên phía trước…”. Đất nước chưa bao giờ chịu lùi bước bởi muôn dân luôn yêu nước; luôn đoàn kết, kiên cường; luôn bản lĩnh, sáng tạo. Đất nước từng thắng nhiều chiến trận bởi người dân luôn biết “biến đau thương thành hành động”!

Chú thích ảnh
"Con người Việt Nam là như thế, thép đã được tôi như thế!". Ảnh TTXVN

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã trải qua những chặng đường đầy gian lao thử thách, nhưng đất nước vẫn trường tồn và phát triển, chính là nhờ bản lĩnh vững vàng, kết tinh thành khí phách hiên ngang của dân tộc, với tinh thần Không gì là không thể ấy!

Từ cổ chí kim cho đến hôm nay và có lẽ là cả muôn đời sau, có thể nói niềm tin về một ý chí Việt Nam và một khát vọng nước non trường thịnh luôn hiện hữu, một cách mãnh liệt, một cách tin tưởng và sâu sắc nhất trong mỗi trái tim người dân nước Việt!

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Nhắc nhớ, để chúng ta đón Xuân mới với quyết tâm “đánh bay COVID”, bằng niềm tin và khí thế mới. “Tôi tin tưởng rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19, xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang của Đất nước ta, dân tộc ta!”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định như vậy trong những ngày đầu xuân mới này, như một thông điệp tiếp sức mạnh mẽ và lan tỏa.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm hơn nữa; chung sức, đồng lòng, phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, truyền thống văn hiến của dân tộc; nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, biến thời cơ thuận lợi thành hiện thực; xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc!

Chú thích ảnh
Ca khúc "Tuổi xuân dâng Đảng" với sự thể hiện của Thu Thuỷ và Minh Quân tại chương trình nghệ thuật đặc biệt "Giữ trọn niềm tin" . Ảnh: Tuấn Đức /TTXVN

Tiễn Tân Sửu đầy thử thách nhưng cũng nhiều ứng biến linh hoạt trong tình trạng “bình thường mới” với những quyết sách chưa từng có. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh, thiên tai diễn ra nghiêm trọng, để lại hậu quả rất nặng nề, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, ý chí, bản lĩnh, sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, chúng ta đã đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thách thức đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Vừa phòng, chống đại dịch COVID-19 có hiệu quả, vừa tập trung duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Chúng ta dĩ nhiên, sẽ tiếp tục cùng nắm chặt tay nhau chào đón Nhâm Dần! Năm được coi là có ý nghĩa quyết định cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Năm được kỳ vọng sẽ hồi sinh mạnh mẽ, bỏ đại dịch lại phía sau!

Chú thích ảnh
Những chậu quất mang hương vị của mùa Xuân vượt qua bao sóng gió để đến được với cán bộ, chiến sĩ đang canh giữ biển, đảo trên quần đảo Trường Sa. Ảnh: Minh Đức /TTXVN

“Xuân đã về, xuân đã về/Ngàn cô gái quê cười tươi đón gió mới/Xuân đã về, xuân đã về/Ta hát vang chào mừng xuân sang...”. Khúc nhạc Xuân đâu đó lại rộn ràng đúng vào thời khắc chuyển giao thiêng liêng. Và năm nay, xin được chúc nhau câu chúc bình an, xin được chúc đất nước một “mùa bình thường” nhưng mùa vui sẽ về. Xin được chúc cho “những niềm tin hiện lên rạng ngời/Hạnh phúc sẽ đến với tôi và sẽ đến cho mọi người”, để “hát về một ngày mai tươi sáng rạng ngời”...

 

Ninh Hồng Nga
Chớp thời cơ vàng trong đại dịch
Chớp thời cơ vàng trong đại dịch

“Ví không có cảnh đông tàn/Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân”, câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trích dẫn, chốt lại tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra sáng 8/5 tại Hà Nội, đã như một lời động viên, khích lệ các doanh nghiệp (DN) trên cả nước “cùng nỗ lực, vượt thách thức, đón thời cơ, phục hồi nền kinh tế”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN