Đón xuân mới với tâm thế mới

Và những thời khắc đầu tiên của mùa xuân mới- xuân Kỷ Hợi đã rộn ràng tới khắp muôn nơi trên dải đất hình chữ S. Những câu chúc và môi cười, những gương mặt rạng ngời và ánh nhìn ấm áp, những người lạ cũng bỗng hóa thân quen… Tất cả báo hiệu một mùa xuân mới tốt lành, một năm mới tràn đầy yêu thương, niềm tin và hy vọng!

Chú thích ảnh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết các lão thành cách mạng, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Không chỉ mỗi người, mỗi nhà, mà dường như cả đất nước, dân tộc, đều bước vào mùa xuân mới với đầy ắp niềm tin và dự định, với tâm thế mới và quyết tâm lớn lao hơn bao giờ hết. Bởi tất cả đều có khởi đầu mới từ những thành quả, những nỗ lực đã đạt được trong Mậu Tuất- 2018. Một Mậu Tuất thành công trên nhiều phương diện chính là những viên gạch gây dựng niềm tin, dựng xây hy vọng không gì vững bền bằng.

Vâng, khí thế của Mậu Tuất 2018 thực sự đang lan tỏa, thúc giục, tiếp sức, tạo đà cho cả đất nước vững vàng bước vào Kỷ Hợi. Chúng ta đã cùng nhau khép lại một năm đầy dấu ấn, với những thành quả vượt bậc, đất nước vươn lên sung mãn về nhiều mặt trong bối cảnh chung đầy khó khăn. Một năm tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc trên trường quốc tế. Một năm thắng lợi trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn, làm trong sạch Đảng và tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin trong nhân dân. Một năm hội nhập hiệu quả, mạnh mẽ; kinh tế đột phá, thăng hoa. Một năm văn hóa, thể thao chạm vào lịch sử được thế giới vinh danh. Một năm đổi mới không ngừng mà sáng tạo cũng không nghỉ…

Chú thích ảnh
 Chiến sĩ trẻ đảo Đá Tây A chuẩn bị đón Xuân. Ảnh: TTXVN phát

Nhìn lại Mậu Tuất, người đứng đầu Đảng, Nhà nước khẳng định: “Những thành tựu toàn diện đạt trên tất cả các lĩnh vực đã góp phần củng cố, nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước. Đó là kết tinh của sự nghiệp hơn 30 năm đổi mới toàn diện đất nước; sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; sự đồng thuận, đồng tình, ủng hộ, cổ vũ, động viên, góp ý kịp thời của cán bộ, đảng viên, các đồng chí lão thành, các tầng lớp nhân dân,… tạo nên sức mạnh tổng hợp, đồng tâm nhất trí của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; tạo động lực và khí thế mới, niềm tin và hy vọng lớn bước vào năm mới 2019. Không phải ngẫu nhiên mà một không khí phấn khởi, tin tưởng ngày càng lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, tác động tích cực mạnh mẽ trên khắp cả nước và được nhiều bạn bè quốc tế ghi nhận”.

Chú thích ảnh
Thiếu nữ Hà thành rạng rỡ tại không gian "Bích họa phố Phùng Hưng". Ảnh: Khánh Hòa/TTXVN

Tạm biệt Mậu Tuất, chúng ta lại cùng nhau hân hoan đón  xuân mới Kỷ Hợi! Tin tưởng xuân này lại tiếp tục “hơn hẳn mấy xuân qua”. Khi mà Kỷ Hợi – 2019 mang trong mình vô cùng nhiều trọng trách, dấu mốc thời gian quan trọng. Năm đất nước tròn 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ; năm bản lề để khép lại nhiều kế hoạch, nhiệm kỳ 5 năm 2016 - 2020; năm khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng... Kỷ Hợi dù cũng vẫn còn tiềm ẩn  không ít khó khăn, thử thách về nhiều mặt trong bối cảnh chung. Nhưng tin rằng, với những nền móng vững chắc về niềm tin, sự quyết tâm, mọi nền tảng  đã được dựng xây từ Mậu Tuất và tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường đã được thấm nhuần từ hàng ngàn năm nguồn cội, đất nước ta sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu, tiếp  tục vươn cao vị thế trong năm mới.

Chú thích ảnh
Không khí Xuân tại Đường mai vàng, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ /TTXVN

Với niềm tin ấy, khí thế ấy, trong những thời khắc thiêng liêng nhất chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, toàn thể nhân dân đã xúc động đón nhận lời chúc Tết  thân thương, tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lời chúc Tết mang thông điệp tin tưởng vào một năm mới toàn Đảng, toàn dân tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, chung sức chinh phục những thành quả mới, “từng bước xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”!

Chú thích ảnh
Trẻ em vui đùa trên phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội). Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Đón Kỷ Hợi với một tâm thế tự tin, tự tại, tự lực, tự cường, không gì là không thể! Bởi thế, còn chần chừ gì mà chúng ta không nâng ly lên, cùng chúc nhau một mùa xuân mới tươi vui, khởi sắc, an lành; gặt hái nhiều thành công và ngập tràn hạnh phúc! Cùng chúc cho đất nước ta tiếp tục phồn vinh, thịnh vượng; Đảng ta tiếp tục vững mạnh, trưởng thành, được nhân dân tuyệt đối tin yêu! Cùng chào đón “Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua/Thắng lợi tin vui khắp nước nhà/Cả nước hân hoan mừng Xuân mới/Khải hoàn ta viết tiếp bài ca”.                                 

Ninh Hồng Nga (TTXVN)
Tâm thế mới của đối ngoại đa phương Việt Nam
Tâm thế mới của đối ngoại đa phương Việt Nam

Báo Tin Tức trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá về những thành tựu của đối ngoại đa phương trong thời gian qua, cơ sở nâng tầm đối ngoại đa phương Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN