Phim học đường 'Khi ta 16' lên sóng truyền hình

Mang phim truyền hình lên mạng xã hội là chuyện vô cùng đơn giản, nhưng mang phim trực tuyến để chiếu trên sóng truyền hình là điều tưởng như rất khó thực hiện. Vậy mà series phim học đường 'Khi ta 16' của đạo diễn trẻ Luk Vân đã làm được điều đó.

"Khi ta 16" là bộ phim về đề tài học đường với những câu chuyện về trường lớp, thầy cô, tình bạn và tình yêu học trò. Cũng giống như nhiều series phim trực tuyến gần đây, "Khi ta 16" có nội dung đơn giản, dễ xem, dễ hiểu; thời lượng mỗi tập phim ngắn, trong khoảng từ 20 - 25 phút mỗi tập.

Một cảnh trong phim.

Dàn diễn viên tham gia còn rất trẻ, thậm chí chưa qua trường lớp đào tạo, diễn xuất tự nhiên nhưng không quá xuất sắc. Tưởng như những yếu tố này chỉ phù hợp với hình thức phát hành trực tuyến, nhưng việc "Khi ta 16" được phát sóng trên truyền hình đã phần nào cho thấy những câu chuyện đằng sau đó.


Truyền hình vốn luôn có lợi thế về độ phủ rộng khắp, là “người bạn của mọi nhà”. Nhưng truyền hình trong thời buổi hiện nay cũng đang gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ internet. Điều này buộc nhà đài phải có những điều chỉnh linh hoạt để gần gũi hơn với xu thế giải trí và tiếp nhận thông tin của khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ tuổi. Việc phát sóng một bộ phim không theo “kiểu truyền thống” như "Khi ta 16" đã cho thấy rằng các nhà đài đang thực sự quan tâm đến “gu” xem phim của giới trẻ, mang đến cho khán giả những “món ăn” có thể không được chế biến cầu kỳ, nhưng mà hợp khẩu vị.


Bên cạnh đó, bản thân những bộ phim trực tuyến cũng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhiều công ty, đơn vị, nhóm làm phim chuyên nghiệp đang tập trung khai thác lĩnh vực này để cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt. Họ có sự đầu tư về kinh phí làm phim, kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn diễn viên cũng như trau chuốt ở khâu kịch bản. Phim trực tuyến vốn có lợi thế về sự nhanh nhạy, nắm bắt tốt “gu” của người xem, giờ lại được nâng cao về mặt chuyên môn nữa thì việc lên sóng truyền hình không phải là chuyện quá xa vời.


Là một đạo diễn trẻ tài năng và nhạy bén, Luk Vân đã có những chia sẻ thêm về vấn đề này: “Làm phim phát hành song song trên internet và truyền hình là một xu hướng đang thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới, mà dễ thấy nhất là ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Là một đạo diễn trẻ, mình đang nỗ lực tạo nên những bộ phim chất lượng để có thể đi theo xu hướng trên, tiếp cận rộng rãi và đa dạng hơn với đông đảo khán giả. Với riêng "Khi ta 16", đây là bộ phim nhẹ nhàng về tuổi trẻ, tuổi học trò và phù hợp với tiêu chí về đối tượng người xem và nội dung của kênh HTV2 nên đã được phát sóng. Tôi hy vọng rằng, trong tương lai, ranh giới giữa trực tuyến và truyền hình ngày càng thu hẹp hơn, để có thêm những trường hợp khác, không chỉ là "Khi ta 16".

Những hình ảnh trong phim:

Nam diễn viên chính.

Nữ diễn viên chính.

Phim với những câu chuyện về trường, lớp, tình bạn, tình yêu trong sáng, nhẹ nhàng.


PT/ Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản