“Cổ tích cười” cho trẻ em đặc biệt khó khăn

Theo đại diện Nhà hát Tuổi trẻ, vào các ngày thứ bảy của tháng 5 này, tại Nhà văn hoá Học sinh – Sinh viên (Rạp Thanh Niên số 37 Trần Bình Trọng), Đoàn kịch 1 – Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật miễn phí “Cổ tích cười- Chào hè 2016”, phục vụ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các Trung tâm Bảo trợ Xã hội và các trường dạy nghề cho trẻ khuyết tật tại Hà Nội.

Một vở diễn trong chương trình "Cổ tích cười".

Đây là món quà 1/6 mà các nghệ sĩ muốn dành tặng cho các em, với mong muốn mang tới cho các em một món ăn tinh thần nhiều ý nghĩa.


“Chúng tôi hy vọng, hoạt động này sẽ giúp các em thêm tự tin để hoà nhập với cộng đồng trong tương lai, giúp các em cởi bỏ những mặc cảm để sống một cuộc sống nhiều ý nghĩa. Trong chương trình biểu diễn, chúng tôi cũng sẽ tổ chức các trò chơi sáng tạo để mời các em cùng vui với các nghệ sỹ, trong các trò chơi cũng sẽ có các phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em có nhiều cố gắng trong học tập và trong cuộc sống”, đạo diễn Bùi Như Lai, trưởng Đoàn kịch 1 cho biết.

Chương trình sẽ bao gồm các vở diễn đã được yêu mến của Đoàn, như vở “Cậu bé khổng lồ lạc vào hang Kiến” do đạo diễn Vũ Minh dàn dựng, vở “Dế mèn phiêu lưu ký” do đạo diễn Bùi Như Lai dàn dựng, vở “Ông lão đánh cá và con cá vàng” do đạo diễn người Đức Dominik Gunther dàn dựng.


Trong đó, vở ca múa nhạc “Cậu bé khổng lồ lạc vào hang Kiến” là vở diễn mới tinh, vừa được dành dựng vào tháng 4/2016 và ngay khi ra mắt, vở diễn đã được các em nhỏ đặc biệt yêu thích bởi tác phẩm là sự pha trộn tài tình của đạo diễn trong xử lý âm nhạc, ca khúc và các tình huống vui nhộn gần gũi với lứa tuổi thiếu nhi. Cùng với đó là phong cách dàn dựng độc đáo, chứa đựng nhiều bài học, nhiều thông điệp dành cho các em nhỏ. Câu chuyện kịch bắt đầu bằng hình ảnh một cậu bé ham chơi đã bị phép thuật của họ nhà Kiến thu nhỏ lại và bắt cậu làm tù binh. Trong thời gian bị bắt và phải lao động, làm việc cùng đàn Kiến, cậu bé đã học được nhiều điều hay, nhiều điều bổ ích khi nhìn thấy cuộc sống kỉ luật và hết lòng vì nhau của họ hàng nhà kiến. Qua đó, đã thay đổi tính cách, cùng giúp sức cho họ nhà Kiến chống lại sự ức hiếp của họ nhà Mối gian ác.

PV

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản