Yêu cầu du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi tham quan Hội An

Ngày 19/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân - Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch COVID-19 đã ký ban hành Quyết định số 45/QĐ-BCĐ về việc thành lập Tổ công tác giám sát, yêu cầu đeo khẩu trang đối với du khách nước ngoài khi vào thành phố Hội An.

Chú thích ảnh
Nhiều khách nước ngoài chưa chấp hành đeo khẩu trang khi thăm Hội An. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Theo đó, Tổ công tác thực hiện giám sát tại 4 chốt trên các tuyến đường giao thông chính đi vào thành phố Hội An, gồm: 3 chốt trên các tuyến đường ĐT.603B, ĐT.607, ĐT.608, tại vị trí các nút giao với tuyến đường ĐT.607B; 1 chốt trên đường Võ Chí Công, tại vị trí cầu Cửa Đại.

Tổ công tác có nhiệm vụ nhắc nhở người dân và các du khách về việc đeo khẩu trang y tế khi vào địa bàn thành phố Hội An; phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang miễn phí cho những du khách nước ngoài.

Những trường hợp không chấp hành sẽ không được phép vào thành phố.

Qua ghi nhận thực tế, hầu hết mọi người đều chấp hành việc đeo khẩu trang trước khi vào thành phố Hội An. Tuy nhiên, có tình trạng khi đã vào được thành phố, đặc biệt, trên các tuyến đường thuộc khu phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Bạch Đằng, Lê Lợi..., rất nhiều du khách nước ngoài đã “bỏ ngoài tai” yêu cầu đeo khẩu trang, bất chấp những nguy hiểm trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở các nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn cho biết, đối với những du khách không chấp hành việc đeo khẩu trang khi di chuyển trong trung tâm thành phố, Tổ công tác sẽ tiến hành nhắc nhở. Nếu tái phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Hội An, riêng ngày 18/3 có 4.975 du khách người nước ngoài đến Hội An tham quan du lịch, giảm gần 800 khách so với ngày 17/3; trong đó có 4.270 khách lưu trú và 705 khách tạm trú trên địa bàn thành phố Hội An. Với số lượng du khách nước ngoài rất đông, việc chủ quan không đeo khẩu trang nơi công cộng là điều đáng lo ngại, mặc dù thành phố Hội An đã triển khai rất nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trần Tĩnh - Khoa Chương (TTXVN)

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản