Việt Nam xúc tiến du lịch tại Hong Kong

Với thủ tục nhanh chóng, giao thông thuận lợi, du lịch Việt Nam luôn chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới, trong đó bao gồm Khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung phát biểu tại sự kiện.

Chiều 14/12, tại Khách sạn Regal Hong Kong, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong – Ma Cao và Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong, cùng một số doanh nghiệp du lịch Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hong Kong, Trung Quốc. Đại diện của 35 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch của Hong Kong, trong đó bao gồm các hãng lữ hành lớn của Hong Kong như Hong Thai Travel, Wing On Travel, Zuji.com đã tham dự.

Đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, hoạt động trên nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam tại Hong Kong, một trong những trung tâm trung chuyển khách và du lịch lớn của khu vực.

Tham dự sự kiện, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong – Ma Cao, ông Hoàng Chí Trung bày tỏ vẻ đẹp cảnh quan, người dân thân thiện và những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam, cùng với thủ tục nhanh chóng, giao thông thuận lợi, du lịch Việt Nam luôn chào đón du khách từ khắp nơi trên toàn thế giới, trong đó bao gồm Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong, Trung Quốc.

Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, ông Hà Văn Siêu phát biểu tại sự kiện.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Việt Nam, ông Hà Văn Siêu giới thiệu với đại diện các doanh nghiệp du lịch Hong Kong một số điểm mới trong chính sách thu hút khách du lịch quốc tế của Việt Nam. Ông cho biết, những năm gần đây, không chỉ khách du lịch Hong Kong, du khách nước thứ ba từ Hong Kong đến Việt Nam cũng ngày càng đông. Theo số liệu thống kê mới nhất, trong 9 tháng đầu năm nay, các hãng hàng không đã phục vụ hơn 7 triệu lượt khách hai chiều Hong Kong – Việt Nam và ngược lại. Đặc biệt, mới đây, Chính phủ Việt Nam áp dụng chính sách miễn visa cho công dân các nước Đức, Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha đến du lịch Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho các công dân nước này đến du lịch Việt Nam.

Tại sự kiện này, đại diện chi nhánh Vietnam Airlines tại Hong Kong đã giới thiệu một số đường bay cũng như các dịch vụ di chuyển thuận lợi phục vụ khách du lịch từ Hong Kong đến Việt Nam. Ngoài ra, đại diện Công ty Du lịch HG của Việt Nam đã đem đến các sản phẩm du lịch hấp dẫn như các tour du lịch Hạ Long – Hà Nội – Huế - Đã Nẵng – Nha Trang – Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch khám phá hang Sơn Đòng, Du lịch nghỉ dưỡng, thể thao… tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện này, Tổng Lãnh sự Hoàng Chí Trung, phó Tổng cục trưởng Du lịch Việt Nam, Hà Văn Siêu, Trưởng Chi nhánh Việt Nam Airline tại Hong Kong, Nguyễn Quốc Tuấn đã lần lượt giải đáp các câu hỏi liên quan do đại diện các hãng lữ hành Hong Kong đưa ra.

Đông đảo đại diện các doanh nghiệp lữ hành Hong Kong tham dự.


Xuân Tuấn–Đức Nam–Mỹ Anh (P/v TTXVN tại Hong Kong)

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản