Tìm biện pháp cải thiện hình ảnh vịnh Hạ Long

Ngày 17/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo quốc tế “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long - Tầm nhìn mới".


Hội thảo sẽ diễn ra ngày 24/7 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức, nhằm tìm giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của vịnh Hạ Long, phục vụ cho phát triển du lịch bền vững.


Có bốn nhóm vấn đề sẽ được bàn luận tại hội thảo, bao gồm: Xác định vị trí, vai trò của vịnh Hạ Long trong xu thế phát triển hiện nay cũng như mục tiêu đến năm 2020, tầm nhìn chiến lược đến 2030; làm rõ cơ hội, thách thức, điều kiện thuận lợi và những khó khăn; đề xuất các giải pháp để bảo tồn, quản lý, kiểm điểm những hạn chế yếu kém, bất cập và thông qua khung kế hoạch hành động trong những năm tới.


Theo ông Phạm Trung Lương, Viện phó Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam: Điều quan trọng nhất là kết thúc hội thảo, các đại biểu sẽ đưa ra khung kế hoạch hành động để phát triển bền vững vịnh Hạ Long và phát triển du lịch Hạ Long, với những mốc thời gian cụ thể, có sự phê chuẩn của lãnh đạo Bộ VH,TT&DL và tỉnh Quảng Ninh. Tổng cục Du lịch cùng các ngành liên quan sẽ căn cứ vào đó để triển khai trong thời gian tới.

 

Nguyễn Văn Cảnh -X.C

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản