Sầm Sơn không còn 'chặt chém' khách

Ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Sầm Sơn sẽ không còn tình trạng ép giá, ép khách. Chính quyền thị xã đang triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ để từng bước nâng cao chất lượng du lịch tại Sầm Sơn theo hướng văn minh, thân thiện.

Bãi biển Sầm Sơn vốn 'nổi tiếng' với tình trạng 'chặt chém' khách du lịch. Ảnh: thanhhoatourism.


Theo đó, thị xã tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, trong đó chú trọng kiểm tra và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Thị xã sẽ cương quyết xử lý, đóng cửa không cho kinh doanh, hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh của các tổ chức, cá nhân có hành vi ép giá, ép khách, không công khai giá bán các mặt hàng hóa, dịch vụ.

Đồng thời các cơ quan chức năng phối hợp với các cơ sở kinh doanh thực hiện công bố hàng ngày giá các loại hàng hóa trên địa bàn để nhân dân và du khách biết. Bên cạnh đó, thị xã cũng quản lý chặt chẽ các loại phương tiện vận tải hành khách, không để xảy ra tình trạng tranh dành khách, đậu đỗ không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông. Xử lý, thu giữ phương tiện và đình chỉ hoạt động đối với những chủ phương tiện vi phạm.

Đặc biệt, thị xã sẽ thành lập đội "phản ứng nhanh" để xử lý các hiện tượng tiêu cực như: cò lơ, ép giá, ép khách, bán hàng rong; không để các trò chơi đánh bạc trá hình hoạt động trên địa bàn. Các cơ quan chức năng sẽ thiết lập và công khai số điện thoại đường dây nóng trong các cơ sở lưu trú, các bãi tắm, các nơi vui chơi công cộng để nhân dân, du khách phản ánh kịp thời những hiện tượng tiêu cực trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch để kịp thời xử lý. Các cơ sở kinh doanh sẽ được sắp xếp theo đúng quy hoạch, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Thị xã Sầm Sơn đặt mục tiêu trong năm 2013 đón trên 2,3 triệu lượt khách, tăng gần 13% so với năm trước.


Nguyễn Mai Hương
loading...
loading...
Tin khác
  • Du lịch y tế nở rộ tại Thổ Nhĩ Kỳ

    Du lịch y tế nở rộ tại Thổ Nhĩ Kỳ

    07:41 ngày 14/04/2013

    Khoảng 270.000 trong tổng số 37 triệu khách du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ năm 2012 nhằm mục đích thực hiện phẫu thuật, từ cấy râu, hút mỡ cho đến các ca phẫu thuật bệnh nặng, mang lại cho ngành du lịch y tế Thổ Nhĩ Kỳ doanh thu khoảng 1 tỉ USD.

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản