Phát động cuộc thi “Chiếc chìa khóa vàng năm 2013”

Ngày 25/11 tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh, trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp và công ty TNHH Minh Long 1 đã chính thức phát động cuộc thi dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp Việt Nam với tên gọi “ Chiếc chìa khóa vàng năm 2013”.

Một đại diện của ban tổ chức cuộc thi chia biết: “Ngoài yếu tố không gian sạch sẽ và thức ăn ngon, vấn đề ẩm thực sao cho dinh dưỡng cũng được nhiều người quan tâm nhất, đặc biệt là trong tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng đáng lo ngại. Vì vậy cuộc thi được tổ chức ra nhằm tìm kiếm, phát hiện và giới thiệu các món ngon và đặc sản của Việt Nam đến với thực khách. Đồng thời cũng là dịp để vinh danh những đầu bếp chuyên nghiệp, nâng cao tầm quan trọng của dịch vụ kinh doanh ăn uống đối với sức khỏe của thực khách.”

Theo đó, cuộc thi “ Chiếc chìa khóa vàng năm 2013” sẽ được tổ chức ở khắp các vùng miền trong toàn quốc. Đối tượng dự thi là các đầu bếp chuyên nghiệp, đại diện chính thức của các nhà hàng, với mỗi đội gồm 3 thành viên là 1 bếp chính và 2 phụ bếp. Hiện, đã có hơn 140 nhà hàng lớn nhỏ của 39 tỉnh thành đăng kí tham dự.


Vòng loại sẽ được tổ chức tại các tỉnh như: Đồng Tháp, Cần Thơ, Tây nguyên, Nam Trung Bộ, Đà Nẵng, Bắc Bộ…Vòng bán kết diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, còn vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 14/1 tại TP Hồ Chí Minh.


Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lần này là 2 tỷ đồng, trong đó, giải nhất lên tới 1 tỉ đồng (500 triệu đồng tiền mặt và 500 triệu đồng hiện vật), 3 giải phụ mỗi giải 100 triệu đồng, dành cho món ăn ấn tượng nhất, trưng bày đẹp nhất, món ăn dinh dưỡng nhất.


Hoàng Tuyết

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN