Khách quốc tế đến Hà Nội tăng bình quân trên 20%

Hà Nội đã thu hút trên 24 triệu lượt khách, tăng binhf quân trên 10%/năm, trong đó khách quốc tế đạt trên 5 triệu lượt/khách, tăng trên 20%/năm

Chú thích ảnh
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Ngày 6/9, tại Hà Nội, hội nghị Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á (CPTA16 Hà Nội) đã khai mạc tại Hà Nội.

Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á gồm các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch thuộc 10 thành phố thành viên trong mạng lưới các thành phố lớn châu Á thế kỷ 21 (ANMC21): Tokyo, Bangkok, New Delhi, Kuala Lumpur, Jakarta, Seoul, Đài Bắc (Trung Quốc), Metropplitan Manila, Tomsk và Hà Nội. Trong đó, Giám đốc Cục Lao động và Công nghiệp Tokyo là Chủ tịch Hội đồng xúc tiến du lịch châu Á và Ban Thư ký Hội đồng là đơn vị thường trực.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia với bề dày trên 1.000 năm văn hiến. Hà Nội là nơi có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Thành phố xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn cần tập trung phát triển. Những năm gần đây, Hà Nội đã thu hút trên 24 triệu lượt khách, tăng binhf quân trên 10%/năm, trong đó khách quốc tế đạt trên 5 triệu lượt/khách, tăng trên 20%/năm. Hợp tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch ngày càng được quan tâm. Thành phố rất coi trọng, tham gia tích cực các hoạt động của Hội đồng xúc tiến du lịch Châu Á.

Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á – CPTA được thành lập từ năm 2002, là nơi để du lịch các thành viên gắn kết, hợp tác với mục tiêu cùng phát triển. Trong quá trình 16 năm xây dựng và trưởng thành, CPTA đã chứng tỏ sự năng động, cập nhật, khả năng hội nhập, thích ứng trong sự phát triển toàn cầu. Hội nghị thường niên CPTA là dịp đánh giá kết quả những nội dung cam kết và thống nhất kế hoạch trển khai những dự án mới; đề xuất giải pháp và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp du lịch. Đồng thời, các thành phố trong Hội đồng tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của các quốc gia thành viên.

Đây là lần thứ 4 thành phố Hà Nội là chủ nhà tổ chức Hội nghị thường niên CPTA, trong đó sẽ thảo luận thực hiện các chiến dịch, dự án hợp tác chung chiến dịch “Chào mừng đến với Châu Á”, các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, trao đổi các đoàn khảo sát song song, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực; thảo luận các giải pháp phát triển ngành du lịch Châu Á.

Hội nghị có hoạt động triển lãm giới thiệu hình ảnh du lịch đặc sắc của các quốc gia thành viên, các chương trình khảo sát tìm hiểu giá trị di sản văn hóa và sản phẩm du lịch đặc sắc của Hà Nội.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, nhờ các chương trình quảng bá của mạng lưới CPTA, nguồn khách từ các thành phố trên chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu khách đến thành phố Hà Nội.

 

Xuân Cường/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản