Người dân đến Lễ hội bánh mì phải mặc áo chống nắng và che dù vì thời tiết TP Hồ Chí Minh đang khá nắng nóng.
Sáng 23/3, dù tiết trời tại TP Hồ Chí Minh nắng nóng nhưng đông đảo người dân và du khách vẫn kiên nhẫn xếp hàng, chờ mua được chiếc bánh mì yêu thích. Theo số liệu của ban tổ chức, Lễ hội bánh mì lần 3 kéo dài từ ngày 21 - 24/3 đã quy tụ hơn 150 gian hàng, tăng hơn 30% so với hai mùa trước.
Nhiều gian hàng là thương hiệu bánh mì nổi tiếng hơn 50 năm như: bánh mì Huỳnh Hoa, bánh mì Cụ Lý, bánh mì Nguyên Sinh, bánh mì Bảy Hổ, bánh mì Tăng... đều đông nghịt người mua. Ngoài ra, các nhà hàng phục vụ món ăn, thức uống đi kèm, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, thiết bị công nghệ phục vụ làm bánh mì cũng thu hút du khách, bởi cách xây dựng gian hàng bắt mắt, gây ấn tượng.
Tại các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức Lễ hội bánh mì Việt Nam - Công viên Lê Văn Tám (Quận 1) đều đông nghịt người dân.
Dưới trời nắng khá nóng bức nhưng nhiều du khách vẫn kiên nhẫn đến Lễ hội bánh mì Việt Nam để tham quan và chờ đợi mua cho mình ổ bánh mì yêu thích.
Một nhóm du khách Trung Quốc chụp ảnh "check in" tại khu vực cổng chào của Lễ hội bánh mì Việt Nam trong sáng 23/3.
Bên trong khuôn viên của Lễ hội, một số bạn trẻ cũng tìm cách che chắn dưới cái nắng hơn 35 độ C.
Bạn Mai Trinh ngụ thành phố Thủ Đức cho biết, bất chấp thời tiết đang khá nóng nhưng vì tò mò và muốn thưởng thức nhiều loại bánh mì nên Trinh và nhóm bạn đã tìm đến Lễ hội bánh mì. Sau khi thưởng thức bánh mì, Trinh và nhóm bạn cũng tranh thủ tìm nơi có nhiều cây xanh để nghỉ ngơi và "giải nhiệt" bằng nước mát và quạt điện mini.
"Tôi đã nghe nhiều về bánh mì Việt Nam nhưng chỉ khi đến lễ hội này tôi mới thực sự cảm nhận được sự phong phú và sáng tạo trong từng biến tấu. Mỗi gian hàng đều mang đến một hương vị riêng và tôi ấn tượng nhất với lớp vỏ bánh giòn rụm cùng phần nhân tươi ngon, đậm đà", chị Carter Mena, du khách đến từ Mỹ hào hứng cho biết.
Người dân đứng chờ xếp hàng mua bánh mì tại cửa hàng bánh mì Tăng bất chấp thời tiết nắng nóng.
Cửa hàng bánh mỳ Cụ Lý phải dùng một chiếc ô lớn để che nắng cho khách hàng.