Chú trọng đào tạo nghề ở cộng đồng

Để phát huy các giá trị di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang lập quy hoạch tổng thể phát triển theo hướng bền vững. Chúng tôi có dịp trao đổi với bà Vũ Thu Thủy (ảnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, xung quanh vấn đề này.

 

´Thưa bà, sắp tới tỉnh Quảng Ninh sẽ đầu tư cho vịnh Hạ Long như thế nào?

 

Sắp tới, Quảng Ninh sẽ triển khai các giải pháp, trong đó coi trọng đầu tư cơ sở hạ tầng với việc phát triển hệ thống đường, cảng, bến du lịch. Cùng với đó, tỉnh cũng chấn chỉnh công tác quản lý du lịch để đạt hiệu quả; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn của vịnh Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.


Song song với đó, tỉnh coi trọng đào tạo nguồn nhân lực. Thời gian gần đây, tỉnh tiến hành đào tạo cho nhiều đối tượng, trong đó có cả người dân làng chài sinh sống trên vịnh Hạ Long, giúp họ có khái niệm về cung cấp dịch vụ du lịch, về hoạt động hướng dẫn, để họ trở thành sứ giả của du lịch trên vịnh.


´Trong thời gian tới, tỉnh sẽ có những dự án cụ thể nào mang tính đột phá với các tour, tuyến du lịch vốn quen thuộc lâu nay?


Sau hội nghị xúc tiến đầu tư tổ chức đầu năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi đầu tư cho sân bay Vân Đồn, đường 5B kéo dài, để rút ngắn thời gian của du khách từ Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác đến với vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó, chúng tôi mở rộng các tuyến du lịch ra hướng huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, bước đầu khai thác tiềm năng của vịnh Bái Tử Long kề bên.


´Theo bà, trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hạ Long, đâu là vấn đề khó khăn trong phát triển dịch vụ du lịch vịnh Hạ Long?


Khó khăn của việc triển khai nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch chính là ý thức người dân và doanh nghiệp du lịch trong việc tham gia cung cấp dịch vụ du lịch, tạo hình ảnh ấn tượng đẹp với du khách khi đến Hạ Long. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ ưu tiên thay đổi nhận thức, cách làm du lịch để mỗi người dân là sứ giả thân thiện cho du lịch Quảng Ninh.


Xin cảm ơn bà!

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản