Cấp biển hiệu xe ô tô vận chuyển khách du lịch

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cuối tháng 3, các địa phương sẽ đồng loạt triển khai cấp biển hiệu ô tô vận chuyển khách du lịch, theo Thông tư liên tịch số 05/2011/TTLT-BVH, TT&DL-BGTVT quy định về vận chuyển khách du lịch bằng ô tô và cấp biển hiệu cho xe ô tô vận chuyển khách du lịch.

Trong tuần này, Tổng cục sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các doanh nghiệp vận tải du lịch các tỉnh khu vực miền Trung và miền Nam; sau đó sẽ hướng dẫn chi tiết cho các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển du lịch trong cả nước.

Theo ông Đỗ Xuân Hoa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Vận tải – Tổng cục Đường bộ cho biết, từ 1/7/2011, các phương tiện vận chuyển khách du lịch còn phải gắn thiết bị hành trình (hộp đen) theo quy định của Luật Giao thông đường bộ sửa đổi. Các doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch đạt chuẩn sẽ được thụ hưởng nhiều ưu đãi, có được lợi thế cạnh tranh so với các cơ sở kinh doanh vận chuyển khách khác.

Trong đó, các xe ô tô vận chuyển khách du lịch được phép hoạt động trên các tuyến đường dẫn đến các khách sạn từ 3 sao trở lên trong trung tâm thành phố lớn.

Việc cấp biển hiệu xe ô tô vận chuyển khách du lịch cũng nhằm chấn chỉnh tình trạng các xe du lịch trá hình vận chuyển hành khách hoạt động tại các khu vực trung tâm thành phố lớn.

Xuân Minh

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản