Dòng sự kiện:

Ứng phó với siêu bão Noru

 • Nghệ An: Nhiều tuyến đường ở Con Cuông bị sạt lở, ách tắc do mưa lũ

  Nghệ An: Nhiều tuyến đường ở Con Cuông bị sạt lở, ách tắc do mưa lũ

  Do ảnh hưởng của mưa lớn bởi hoàn lưu bão số 4, đến chiều 2/10, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) bị sạt lở, ngập nước, người và phương tiện tham gia giao thông không thể qua lại.

 • Tập trung khắc phục các tuyến giao thông bị sạt lở do bão Noru

  Tập trung khắc phục các tuyến giao thông bị sạt lở do bão Noru

  Bộ Giao thông Vận tải vừa ra công điện gửi Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum về tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 (bão Noru) và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới.

 • Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

  Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 875/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới.

 • Ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai - Kinh nghiệm của Quảng Nam

  Ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai - Kinh nghiệm của Quảng Nam

  Chưa từng có một trận bão lớn nào đi qua mà các cấp ủy, chính quyền và người dân Quảng Nam lại "thở phào nhẹ nhõm" như bão số 4 vừa qua. Bão số 4 được xác định là cơn bão lịch sử, mức độ tàn phá khủng khiếp khi đi vào vùng biển và đất liền. Thế nhưng, cả một vùng đất rộng lớn hơn 10.500 km2, bờ biển dài hơn 125 km và vùng biển rộng lớn, ngư trường của hàng vạn lao động đã không có thiệt hại đáng tiếc nào về người, thiệt hại về tài sản cũng không nặng.

 • Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

  Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

  Chung tay hỗ trợ đồng bào tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi cơn bão Noru, các nhà mạng đã tăng cường ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão, thực hiện nhiều chính sách ưu đãi cước, kịp thời giúp khách hàng đảm bảo thông tin liên lạc.

 • Chung sức nối lại tuyến đường vào thôn bị chia cắt ở Kon Tum

  Chung sức nối lại tuyến đường vào thôn bị chia cắt ở Kon Tum

  Do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi khiến mực nước dâng nhanh, gây ngập và sạt lở ở một số địa phương trên địa bàn huyện. Trong đó, thôn Tu Thó, xã Tê Xăng là điểm bị chia cắt nặng nề nhất, khi tuyến đường huyết mạch nối thôn với trung tâm xã bị sạt lở taluy dương, tràn xuống mặt đường.

 • Nhiều hồ chứa thủy điện tại Nghệ An khẩn cấp xả nước

  Nhiều hồ chứa thủy điện tại Nghệ An khẩn cấp xả nước

  Nghệ An là một trong những địa phương của Việt Nam có nhiều nhất các nhà máy thủy điện, tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi, như Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Châu. Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, hoàn lưu bão số 4 và các nguyên nhân khác, nhiều hồ chứa thủy điện trên địa bàn các huyện miền núi trong tỉnh Nghệ An đã buộc phải xả nước.

 • Nghệ An: Nhiều vùng trũng thấp huyện Thanh Chương bị ngập sâu

  Nghệ An: Nhiều vùng trũng thấp huyện Thanh Chương bị ngập sâu

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (Noru), tại một số vùng của huyện Thanh Chương (Nghệ An) nước lũ bắt đầu giảm. Tuy nhiên tại các vùng trũng thấp, nước lũ đang lên, lực lượng chức năng của huyện đã tăng cường gia cố các đoạn đê xung yếu, đồng thời hỗ trợ sơ tán người dân tại các vùng bị ngập sâu, chia cắt đến nơi an toàn.

 • Ổn định cuộc sống nhân dân sau bão số 4

  Ổn định cuộc sống nhân dân sau bão số 4

  Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, hiện các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão số 4 (Noru) và hoàn lưu sau bão đã và đang tích cực khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, đảm bảo đời sống của nhân dân.

 • Lực lượng quân đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão Noru

  Lực lượng quân đội giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão Noru

  Trong hai ngày 28 và 29/9, các cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với các địa phương khắc phục hậu quả do bão Noru (cơn bão số 4) để lại.

 • Nghệ An hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ sau bão Noru

  Nghệ An hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ sau bão Noru

  Trước diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn và ngập lụt tại nhiều địa phương trong tỉnh, ngày 29/9, tại phiên họp thường kỳ tháng 9/2022, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho biết, đã chỉ đạo Chủ tịch UBND một số địa phương có ngập lụt cục bộ tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ.

 • Hỗ trợ người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão Noru

  Hỗ trợ người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão Noru

  Ngày 29/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 640 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão số 4 (bão Noru). 

 • Kinh nghiệm phòng tránh bão ở xã đảo Tam Hải

  Kinh nghiệm phòng tránh bão ở xã đảo Tam Hải

  Bão số 4 (bão Noru) được dự báo là cơn bão lịch sử, gây thảm họa khôn lường khi vào đất liền.

 • EVNNPT đã khắc phục toàn bộ sự cố lưới điện do bão Noru gây ra

  EVNNPT đã khắc phục toàn bộ sự cố lưới điện do bão Noru gây ra

  Tính đến sáng nay 29/9, đường dây 500 kV Dốc Sỏi – Đà Nẵng đã hoàn thành khắc phục sự cố do bão số 4 (bão Noru) gây ra. Như vậy, tất cả các sự cố lưới điện truyền tải do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) quản lý vận hành đã được khắc phục hoàn toàn.

 • Gần 35.000 học sinh miền núi Hà Tĩnh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng mưa lũ

  Gần 35.000 học sinh miền núi Hà Tĩnh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng mưa lũ

  Sáng 29/9, thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, kết hợp việc một số hồ chứa xả tràn điều tiết nước đã gây ngập lụt tại một số địa phương miền núi như Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang…

 • Khẩn trương thu hoạch lúa tại những địa bàn khó khăn, chủ động phòng, tránh bão lũ

  Khẩn trương thu hoạch lúa tại những địa bàn khó khăn, chủ động phòng, tránh bão lũ

  Trước tình hình thời tiết, thủy văn diễn biến phức tạp, mưa lũ kéo dài ảnh hưởng trên diện rộng, nông dân tại những địa bàn khó khăn của tỉnh Tiền Giang như: ven biển Gò Công, vùng trũng Đồng Tháp Mười, vùng kiểm soát lũ phía Tây… đang khẩn trương thu hoạch trà lúa Hè Thu 2022 dứt điểm, an toàn nhằm tránh nguy cơ thiên tai gây thiệt hại cho sản xuất và đời sống.

 • Quảng Ngãi: Chung tay giúp người dân vùng cao dựng lại nhà sau bão Noru

  Quảng Ngãi: Chung tay giúp người dân vùng cao dựng lại nhà sau bão Noru

  Ngay sau khi bão số 4 đi qua, người dân H’rê, thôn Bờ Reo, xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương khắc phục những hư hại về nhà ở. Những hộ dân may mắn không bị ảnh hưởng do bão cùng chung tay với lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ có nhà bị sập, tốc mái, giúp bà con sớm ổn định đời sống.

 • Khắc phục hậu quả bão Noru, nhanh chóng hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống

  Khắc phục hậu quả bão Noru, nhanh chóng hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống

  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 308/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp đánh giá thiệt hại ban đầu, rút kinh nghiệm, khắc phục hậu quả cơn bão số 4 (tên quốc tế là Noru).

 • Các địa phương làm tốt công tác ứng phó với bão Noru

  Các địa phương làm tốt công tác ứng phó với bão Noru

  Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, thiệt hại do bão số 4 (bão Noru) gây ra tính đến 17 giờ ngày 28/9 đã được giảm thiểu, không có người chết. 

 • Ứng phó với bão Noru: Phòng ngừa từ sớm, từ xa

  Ứng phó với bão Noru: Phòng ngừa từ sớm, từ xa

  Sau khi đổ bộ vào đất liền, rạng sáng 28/9, bão số 4 (bão Noru) đã suy giảm dần và không gây thiệt hại quá lớn về người, tài sản trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây nguyên.