Hỗ trợ người dân Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng do bão Noru

Ngày 29/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 640 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão số 4 (bão Noru). 

Chú thích ảnh
Nhiều ngôi nhà tại phố cổ Hội An bị ngập lụt. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Theo đó, Trung ương Hội hỗ trợ mỗi tỉnh 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình. Trong ngày 30/9, Đoàn lãnh đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn sẽ đi trao trực tiếp hàng cứu trợ cho người dân tại hai tỉnh nói trên; đồng thời kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại, nhu cầu, chỉ đạo địa phương chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão và các đợt thiên tai tiếp theo.

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các hộ gia đình được nhận hỗ trợ tiền mặt là các hộ dân có người bị thương; nhà bị sập, hư hỏng; thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế, trong đó, ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn…

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cho biết, ngay sau khi bão số 4 đi qua, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã chủ động xuất tiền, hàng cứu trợ từ nguồn dự phòng, để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị thương, bị hư hỏng nhà, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, giúp người dân dần ổn định cuộc sống.

Minh Huệ (TTXVN)
Ngư dân Bình Định hối hả vươn khơi khai thác hải sản sau bão Noru
Ngư dân Bình Định hối hả vươn khơi khai thác hải sản sau bão Noru

Tranh thủ thời tiết tốt lên sau bão, ngư dân Bình Định hối hả chuẩn bị nhiên liệu, nhu yếu phẩm để vươn khơi bám biển khai thác hải sản trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN