EVNNPT đã khắc phục toàn bộ sự cố lưới điện do bão Noru gây ra

Tính đến sáng nay 29/9, đường dây 500 kV Dốc Sỏi – Đà Nẵng đã hoàn thành khắc phục sự cố do bão số 4 (bão Noru) gây ra. Như vậy, tất cả các sự cố lưới điện truyền tải do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) quản lý vận hành đã được khắc phục hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Công nhân ngành điện Quảng Nam khắc phục sự cố đường điện sau bão số 4. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Bão số 4 gây ra 9 sự cố đường dây 220 kV và 5 sự cố đường dây 500 kV; trong đó các đường dây trên cơ bản được khắc phục vào sáng ngày 28/9, chỉ còn lại duy nhất đường dây 500 kV Dốc Sỏi – Đà Nẵng cần xử lý tiếp.

Để ứng phó bão số 4, ngay trong đêm 27/9, Ban chỉ huy Tiền phương của EVNNPT do Tổng Giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú đã có mặt tại phòng Điều độ của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị chống bão. Ngay sau khi bão đi qua, lãnh đạo EVNNPT, PTC2 đã đi thực tế kiểm tra tại hiện trường các tuyến đường dây 220 kV - 500 kV và các trạm biến áp từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi thuộc địa bàn quản lý của PTC2.

Để kịp thời phát hiện, xử lý nguy cơ mất an toàn lưới điện truyền tải do hậu quả của bão số 4, sáng 28/9/2022, PTC2 đã chỉ đạo các truyền tải điện triển khai kiểm tra toàn tuyến đường dây, đối với các vị trí xung yếu sử dụng UAV và hệ thống camera gắn trên đường dây để kiểm tra. Tại các trạm biến áp, các nhân viên vận hành cũng tiến hành kiểm tra các ngăn lộ, máy biến áp và thiết bị, đồng thời giao Phòng Kỹ thuật tổng hợp báo cáo Tổng công ty tình hình lưới điện truyền tải sau bão.

Trực tiếp chỉ huy khắc phục sau bão tại trạm biến áp 500 kV Dốc Sỏi, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đánh giá cao sự chủ động phòng chống bão của PTC2, PTC3 và các đơn vị trực thuộc. Nhờ sự chủ động ứng phó thiên tai, bao lũ nên hệ thống truyền tải điện cơ bản được vận hành an toàn, một số sự cố trên lưới nhưng không làm gián đoạn liên kết các vùng miền đặc biệt là lưới điện 500 kV Bắc - Nam vẫn được duy trì, các trạm biến áp không bị mất điện. Tổng Giám đốc EVNNPT yêu cầu Công ty Dịch vụ kỹ thuật điện bố trí các nhóm công tác để hỗ trợ PTC2 xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra ở các trạm biến áp.

Với sự vào cuộc quyết liệt của Tổng công ty và nỗ lực của các đơn vị, tuyến đường dây 500 kV cuối cùng bị ảnh hưởng bởi bão số 4 đã được khắc phục hoàn toàn.

Đức Dũng (TTXVN)
 Sẽ khôi phục cung cấp điện cho 90% khách hàng bị ảnh hưởng bão Noru
Sẽ khôi phục cung cấp điện cho 90% khách hàng bị ảnh hưởng bão Noru

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, ngay trong ngày 28/9, Tập đoàn sẽ khôi phục cung cấp điện cho 90% khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng bão Noru.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN