Dòng sự kiện:

99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 • Lời tri ân của Thông tấn xã Việt Nam

  Lời tri ân của Thông tấn xã Việt Nam

  Những ngày qua, TTXVN rất xúc động và vui mừng nhận được sự quan tâm, những lời chúc tốt đẹp và những lẵng hoa tươi thắm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các tỉnh, thành phố, các cơ quan đại diện nước ngoài ở Việt Nam, các hãng thông tấn quốc tế và đồng nghiệp...

 • Tôn vinh những nhà báo dấn thân, cống hiến hết mình với nghề

  Tôn vinh những nhà báo dấn thân, cống hiến hết mình với nghề

  Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Hàng trăm nhà báo đến từ khắp mọi miền Tổ quốc đã tụ hội về đây, dự Lễ trao giải, vinh danh những nhà báo với những tác phẩm báo chí xuất sắc.

 • Danh sách các tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023

  Danh sách các tác phẩm đoạt Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023

  Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII, năm 2023 - Giải thưởng cao quý nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

 • Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023

  Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023

  Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023, giải thưởng danh giá nhất của giới báo chí cả nước đã diễn ra trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội. Chủ tịch nước Tô Lâm đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

 • Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023

  Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023

  Tối 21/6, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.

 • Góp phần tạo sự đồng thuận, phát triển kinh tế - xã hội

  Góp phần tạo sự đồng thuận, phát triển kinh tế - xã hội

  Chiều 21/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao giải cho tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc tham gia Giải thưởng Báo chí tỉnh Phú Yên lần thứ 17 - năm 2023.

 • Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Vinh danh các tác phẩm báo chí tiêu biểu

  Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Vinh danh các tác phẩm báo chí tiêu biểu

  Ngày 21/6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), các địa phương tổ chức gặp mặt đội ngũ người làm báo, trao các giải báo chí cho những tác phẩm tiêu biểu, chất lượng, đóng góp tích cực đến sự phát triển mọi mặt của đời sống.

 • Đại biểu Quốc hội: Người làm báo thực sự đã đồng điệu trong hơi thở và nhịp đập của cuộc sống

  Đại biểu Quốc hội: Người làm báo thực sự đã đồng điệu trong hơi thở và nhịp đập của cuộc sống

  Theo đánh giá của nhiều đại biểu Quốc hội, những dòng thông tin thời sự, chính sách, xã hội… từ báo chí chính là “chất liệu” cho đại biểu Quốc hội đưa vào thảo luận, tranh luận sôi nổi trong nghị trường cũng như bên hành lang Quốc hội.

 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

  Nhiều hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

  Chiều 21/6, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024) và tổng kết, trao thưởng Giải báo chí Khánh Hòa năm 2024.

 • Hợp tác ngăn chặn dòng tin độc hại

  Hợp tác ngăn chặn dòng tin độc hại

  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dòng tiền thông qua quảng cáo “chảy vào” các trang thông tin có nội dung không lành mạnh, độc hại. 

 • Báo chí - cầu nối giữa ý Đảng, lòng dân

  Báo chí - cầu nối giữa ý Đảng, lòng dân

  Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 21/6, nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, động viên những người làm báo.

 • Tăng cường kỹ năng thẩm định của nhà báo trước fake news

  Tăng cường kỹ năng thẩm định của nhà báo trước fake news

  Môi trường phát tán tin giả (fake news), thông tin xấu độc phổ biến nhất ở Facebook, Youtube, TikTok, Zalo... đang “bùng phát”. Trước “ma trận” thông tin, việc thu thập thông tin của người làm báo từ nhiều kênh, trong đó có mạng xã hội ngày càng phải thận trọng.

 • 'Nhân sự AI' trong tòa soạn báo 

  'Nhân sự AI' trong tòa soạn báo 

  Với sự bùng nổ về thông tin như hiện nay, nhiều cơ quan báo chí đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thay đổi cách sản xuất, tổ chức, phân loại, xuất bản cũng như phân phối nội dung trên các nền tảng khác nhau. Vậy những “nhân sự AI” trong các tòa soạn đã và đang “làm việc” như thế nào?

 • Phát huy công nghệ, tạo bản sắc riêng

  Phát huy công nghệ, tạo bản sắc riêng

  Công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) giúp báo chí có thêm công cụ tác nghiệp, hỗ trợ cho người làm báo nắm bắt xu thế, sáng tạo nội dung hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng thông tin, tính nhân văn và trách nhiệm xã hội, nhà báo, cơ quan báo chí phải thích nghi và tự đổi mới để bắt kịp với xu thế chung của sự phát triển. Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa (ảnh), Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, người đã có nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy và gắn bó với nghề báo.

 • Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông: Báo chí Cách mạng luôn tiên phong, liên tục đổi mới

  Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông: Báo chí Cách mạng luôn tiên phong, liên tục đổi mới

  Nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã có một số chia sẻ về những hướng đi của báo chí thời gian tới.

 • Đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan báo chí

  Đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan báo chí

  Các cơ quan báo chí với tài nguyên thông tin quan trọng, trong đó có những cơ quan thông tin chủ lực của quốc gia, luôn cần được bảo đảm an toàn trước thủ đoạn của các nhóm tin tặc (hacker).

 • Sớm có bộ quy tắc của báo chí trong sử dụng AI

  Sớm có bộ quy tắc của báo chí trong sử dụng AI

  Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng và phát triển mạnh mẽ, các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo đứng trước cả cơ hội lẫn thách thức trong định hướng sáng tạo nội dung. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với ông Lê Quốc Minh (ảnh), Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam xung quanh vấn đề này.

 • Áp dụng công nghệ tại Bảo tàng Báo chí

  Áp dụng công nghệ tại Bảo tàng Báo chí

  Nhờ áp dụng công nghệ số, khách tham quan Bảo tàng Báo chí Việt Nam có thể chiêm ngưỡng 35.000 hiện vật và tiếp cận những câu chuyện nghề nghiệp của các thế hệ nhà báo lão thành, thông qua những cú chạm tay.

 • Nhà báo say mê phát triển du lịch cộng đồng

  Nhà báo say mê phát triển du lịch cộng đồng

  “Hôm nay, mình lại được một người anh gửi tặng 100kg xi măng” – gần đây, trong các cuộc hàn huyên với đồng nghiệp, Cường Nguyễn (tên được bạn bè quen gọi của nhà báo “bỏ phố lên rừng” Nguyễn Cao Cường) thường hân hoan với câu chuyện về xi măng, cây giống, về hoa, về cỏ nơi núi rừng Nậm Nghiệp…

 • Phóng viên hiện trường: 'Không săn được tin nhưng vẫn mừng'

  Phóng viên hiện trường: 'Không săn được tin nhưng vẫn mừng'

  Phóng viên Mai Huy Mạnh (báo điện tử Vnexpress) trong 8 năm qua đã kiên trì, bền bỉ, truyền tải đến công chúng những hình ảnh, thước phim chân thực, sống động, đầy cảm xúc tại hiện trường các vụ hỏa hoạn, thiên tai trên địa bàn TP Hà Nội.