Thái Bình: Khánh thành Khu tưởng niệm Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ

Sáng 15/10, tại xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã diễn ra Lễ khánh thành Khu tưởng niệm Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, người có công chiêu tập lưu dân khai phá đất hoang lập nên huyện Tiền Hải, đồng thời cũng là một danh nhân văn võ toàn tài, người có tầm nhìn chiến lược, nhà kinh tế, nhà canh tân, nhà thơ, nhà khẩn hoang tài giỏi bậc nhất của Việt Nam thế kỷ XIX.

Khu di tích lịch sử Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ nằm trên đất xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải gồm 2 dự án: Khu tưởng niệm và Khu đình thờ. Khu đình thờ có diện tích 949 m2 cùng tượng đồng Nguyễn Công Trứ, đồ thờ cúng đã được hoàn thành vào năm 2006.

Riêng Khu tưởng niệm có diện tích 20.567 m2, tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng, gồm các hạng mục: nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, nhà khách, sân hành lễ, khu hồ sen vỉa hè đường đi và khu vực cây xanh... sau gần 2 năm thi công, nay cũng đã hoàn thành. Công trình văn hóa thể hiện lòng biết ơn của người dân Tiền Hải đối với Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, người có công lao to lớn trong công cuộc khẩn hoang thành lập huyện.

Lê Sơn

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN