Liên kết phát triển tuyến du lịch Chùa Hương - Tam Chúc - Tràng An

Nằm trong chương trình khảo sát các tuyến điểm khu vực đồng bằng sông Hồng, ngày 15/10, tại Ninh Bình, Tổng cục Du lịch và tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tọa đàm “Liên kết phát triển tuyến du lịch chùa Hương - Tam Chúc - quần thể danh thắng Tràng An”.


Trong tuyến du lịch này hiện khu chùa Hương (Hà Nội) đang khai thác khách nội địa, Tam Chúc (Hà Nam) đang quy hoạch và dự kiến đến năm 2015 mới khai thác, còn quần thể danh thắng Tràng An là điểm nhấn thu hút cả khách trong và ngoài nước.


Theo ông Nguyễn Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, hệ thống hạ tầng nối từ Chùa Hương - Tam Chúc - quần thể danh thắng Tràng An với chiều dài khoảng 30 km đã được quy hoạch và sẽ đầu tư trong thời gian tới. Khi hoàn thành, đây sẽ là tuyến du lịch tâm linh, sinh thái thuận tiện.


Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, các địa phương trên tuyến nên hoàn thiện các sản phẩm du lịch để các doanh nghiệp có thể quảng bá, giới thiệu với khách; đồng thời các tỉnh, Tổng cục du lịch tạo cơ chế để các doanh nghiệp lữ hành có thể liên kết với các khu du lịch địa phương để có giá tốt nhất giới thiệu với khách, tạo lợi thế cạnh tranh với các điểm đến khác.


XC

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản