Các hoạt động kỷ niệm 3 năm ngày Sân khấu Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), Hội Sân khấu Việt Nam và các hội sân khấu, các nghệ sỹ sân khấu ở các tỉnh, thành đều có những hoạt động nghệ thuật để chào mừng sự kiện này.


Theo NSND Tiến Thọ, Chủ tịch Nghệ sỹ Hội Sân khấu Việt Nam, lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam 2012 diễn ra vào ngày 27/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong lễ kỷ niệm, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam sẽ tổ chức trao giải thưởng thường niên về sáng tác định kỳ 2 năm/lần của Hội cho các tác giả, đạo diễn, nghệ sĩ; tôn vinh các nghệ sĩ cao tuổi đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành sân khấu, đã được trao giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước, các danh hiệu NSND, NSƯT như NSND Chu Văn Thức, NSND Huỳnh Nga, NSND Lê Huệ…


Ở các khu vực lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội sẽ diễn tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, 30 năm thành lập Hội Nghệ sĩ Sân khấu TP Hồ Chí Minh như Triển lãm 55 năm Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), cầu truyền hình giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các hoạt động này dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10/2012.


Một trong những hoạt động đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam năm nay là lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn, nhà viết kịch Học Phi - một trong những tên tuổi lớn của Sân khấu Việt Nam hiện đại do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức tối 26/9 tại Nhà hát Chèo Việt Nam. Tròn 100 tuổi nhưng ông vẫn minh mẫn, vẫn miệt mài trên những trang viết, chưa một ngày ngơi nghỉ. Những sáng tác của ông chủ yếu về đề tài cách mạng mà nổi bật là hình ảnh người cộng sản vẫn còn nóng hổi tính thời sự cho đến ngày hôm nay.

 

P.H

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản