Biểu diễn rối để giáo dục về biến đổi khí hậu

Ngày 8/11, tại Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động chính thức chương trình “Nâng cao nhận thức về Biến đổi khí hậu và Sử dụng năng lượng hiệu quả cho học sinh tiểu học” (ảnh). Chương trình do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông phối hợp tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của các em nhỏ về môi trường thông qua bộ môn nghệ thuật rối.


 

Theo đó, Ban tổ chức (BTC) sẽ tổ chức trình diễn một vở rối tại 10 trường tiểu học của Hà Nội, với nội dung là cuộc chiến đấu của Công chúa nhỏ để cứu vương quốc của mình, qua đó các em được khuyến khích sử dụng năng lượng hiệu quả trong sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, chương trình còn bao gồm một cuộc thi ảnh dành cho các em nhỏ. Tham gia cuộc thi, các em sẽ ghi lại những khoảnh khắc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường của chính mình. Những bức hình này sau đó sẽ được trưng bày trong cuộc triển lãm tổ chức vào tháng 3/2013, như một phần của sự kiện Giờ Trái đất.


Đại diện BTC chương trình cho biết, chương trình nhằm giáo dục thế hệ tương lai về những thách thức của biến đổi khí hậu và chỉ ra những hành động mà các em có thể thực hiện nhằm giảm thiểu những tác động đối với môi trường. Nội dung chương trình cũng đã được điều chỉnh phù hợp với lứa tuổi học sinh dựa trên cuộc điều tra trước đó được tiến hành đối với các học sinh Hà Nội. Dự kiến chương trình sẽ được phát triển thành một chương trình thường niên trên khắp cả nước.

 

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản