9 đặc sản của Lâm Đồng vào Top đặc sản Việt Nam

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam vừa thông báo, trong danh sách 14 Top đặc sản nổi tiếng và giá trị Việt Nam được chính thức công bố lần thứ nhất - năm 2012 (dự kiến tổ chức vào ngày 27/10 tới đây tại TP. Hồ Chí Minh), Lâm Đồng có 9 loại được công nhận là những đặc sản nổi tiếng và giá trị bậc nhất Việt Nam.

Đặc biệt, chỉ riêng trong Top 10 đặc sản thiên nhiên nổi tiếng Việt Nam, có đến 3 đặc sản của Lâm Đồng gồm: Hoa Đà Lạt, rau Đà Lạt và trà Bảo Lộc.

Cùng với đó, dâu tây Đà Lạt và quả hồng Đà Lạt có mặt trong Top 50 trái cây đặc sản nổi tiếng Việt Nam; mứt dâu tây Đà Lạt và mứt hồng Đà Lạt nằm trong Top 10 đặc sản kẹo mứt nổi tiếng Việt Nam.

Công viên hoa Đà Lạt.Ảnh: VnExpress.net.


Còn lại là rượu vang Đà Lạt trong Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam và canh atiso hầm giò lợn nằm trong Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Những loại đặc sản trên của Lâm Đồng nói chung và Đà Lạt nói riêng từ lâu đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu cho các loại đặc sản như hoa Đà Lạt, rau Đà Lạt, dâu Đà Lạt, trà Bảo Lộc...đã được tỉnh Lâm Đồng và các doanh nghiệp, nhà sản xuất đẩy mạnh trong những năm qua.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây trên thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc được đóng gói, làm giả nhãn hiệu, núp bóng đặc sản Đà Lạt, trong đó có một số đặc sản nổi tiếng, để đưa ra tiêu thụ.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã và đang chỉ đạo khẩn trương các ngành chức năng địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các mặt hàng đặc sản kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ đang lưu hành tại thị trường, vừa để bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời không làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu đặc sản Đà Lạt và ngành nghề sản xuất truyền thống của địa phương.


Hoàng Liên Sơn
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản