‘Vì một cộng đồng không rác thải nhựa’

Sáng 16/11, tại Grand Plaza Hotel Hà Nội, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã chính thức ký kết hợp tác dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa” hướng đến mục tiêu giải quyết những vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên quy mô rộng lớn.

Chú thích ảnh

Đây là chương trình khởi động cho chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của Prudential (CSR) trong chiến dịch “Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường” giai đoạn 2018-2021.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược này chính thức khởi động chuỗi hoạt động hướng đến thay đổi nhận thức của người dân về tác động của nhựa đến môi trường, đến sức khỏe con người và về việc tiêu thụ các sản phẩm nhựa.

“Quyết định hợp tác với WWF của Prudential bắt nguồn từ việc chia sẻ chung sứ mệnh vì một cuộc sống tốt đẹp cũng như những nỗ lực trong nhiều năm qua của WWF nhằm xây dựng một tương lai trong đó con người sống hài hòa với thiên nhiên”, đại diện BTC cho biết.

Dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa”, sẽ bắt đầu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh; là những nơi có sự phát triển kinh tế nhanh chóng đi kèm với sự gia tăng dân số và đô thị hóa mạnh mẽ, kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Tổng kinh phí Prudential đóng góp để thực hiện sáng kiến này lên đến gần 7 tỷ đồng trong năm đầu tiên với cơ hội mở rộng trong các năm tiếp theo. Trong đó mức đầu tư cho dự án triển khai cùng WWF là gần 5,5 tỷ đồng.

Đội ngũ gần 200.000 nhân viên, tư vấn viên và tình nguyện viên của Prudential từ hơn 350 văn phòng trên cả nước sẽ cùng tham gia hoạt động đánh giá, lập kế hoạch lâu dài về giảm thiểu rác thải nhựa. Mỗi thành viên sẽ là đại sứ của chương trình, tiếp tục truyền cảm hứng và thúc đẩy những thay đổi đến gia đình và những người xung quanh.

Hơn thế nữa, với lợi thế là doanh nghiệp tiên phong điển hình trong ngành, thông qua chương trình này, Prudential sẽ lan truyền nguồn cảm hứng tích cực đến những cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng trong xã hội, đến từng khách hàng và cộng đồng trên mọi miền đất nước, cùng nhau chung tay tạo nên những thay đổi tích cực cho môi trường.

Tin khác
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản