Vận tải đường bộ xuyên biên giới ở Đông Nam Á tăng trưởng mạnh

DHL Global Forwarding, nhà cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế và là một công ty thành viên của Deutsche Post DHL Group, đã đưa ra dự đoán về sự phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực vận tải đường bộ xuyên biên giới ở Đông Nam Á, với mức tăng trưởng dự kiến là 5,5% vào năm 2021 ở lĩnh vực thương mại điện tử.

Chú thích ảnh

Các dự đoán được đưa ra dựa trên sự phát triển ở các thị trường kinh tế hàng đầu Đông Nam Á, khi sản xuất phục hồi đồng thời các công ty thực hiện khu vực hóa và đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ. Một trong những cải tiến đóng vai trò quan trọng nhất chính là Hệ thống Hải quan điện tử quá cảnh ASEAN (ACTS) vào năm 2020, cho phép các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa xuyên suốt giữa các quốc gia ASEAN bằng việc khai báo một lần duy nhất. Các nền kinh tế Đông Á được dự kiến sẽ tăng trưởng thương mại vào năm 2021, thị trường vận tải đường bộ ASEAN được dự đoán sẽ chứng kiến tốc độ CAGR trên 8% trong giai đoạn 2020-2025.

Sự gia tăng chi tiêu trong thương mại điện tử của người tiêu dùng và thương mại điện tử B2B cũng được dự đoán sẽ tăng 70% vào năm 2027, đồng thời gia tăng thêm nhu cầu về các giải pháp logistics trọn gói tận nơi.

DHL Global Forwarding hợp tác với Pelindo 1 để nâng cao năng lực dịch vụ logistics ở Kuala Tanjung
DHL Global Forwarding hợp tác với Pelindo 1 để nâng cao năng lực dịch vụ logistics ở Kuala Tanjung

Pelindo 1 không ngừng nỗ lực để đóng góp hơn nữa vào sự phục hồi kinh tế của Indonesia và một trong những trọng tâm của công ty là củng cố và mở rộng các dịch vụ logistics của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN