Tìm hiểu văn hóa của người Mông, Lào Cai qua ‘The Mong show’

Nằm trong chuỗi Festival “Tinh hoa Tây Bắc” năm 2022 vừa diễn ra tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai; vở diễn thực cảnh với tên gọi: The Mong show - điểm nhấn trong Festival năm nay được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm du lịch mới của Sa Pa.

Chú thích ảnh

Chương trình được kết nối nhịp nhàng khéo léo bằng các phần trình diễn thông qua âm nhạc, hoạt cảnh, nghệ thuật múa, lời ca, tiếng khèn... đã tập trung khai thác đời sống tinh thần, văn hóa của người Mông tại Lào Cai.

Có 8 màn chính: Thầy cúng, Lò rèn, Dệt vải, Phiên chợ, Say rượu, Người Mông về bản, Chợ tình, Bảo tàng văn hóa Mông. Đây cũng là vở diễn thực cảnh đầu tiên về người Mông tại Việt Nam theo hình thức vừa đi vừa cảm nhận.

Chương trình là tâm huyết của Anh Sơn Group phối hợp với ekip đạo diễn, nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa dân gian, nghệ thuật múa và âm nhạc đương đại. Đặc biệt Chương trình cũng có sự phối hợp của hơn 70 diễn viên không chuyên đều là các nghệ nhân, bà con đồng bào Mông sinh sống chủ yếu tại địa bàn Sa Pa, Lào Cai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN