Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Thương hiệu chiếu sáng tự nhiên

Phenikaa Lighting là một trong những thành quả đáng ghi nhận từ mô hình 3 “Nhà” tại Phenikaa.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Phenikaa với Thương hiệu Phenikaa Lighting và Tập đoàn AMS OSRAM, Tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp quang học.

Xây dựng thành công Hệ sinh thái chủ động và bền vững với mô hình 3 “Nhà” được vận hành khép kín từ Đào tạo – Nghiên cứu – Đóng gói thương mại và chuyển giao - Sản xuất – Bán hàng, thành lập Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa và công bố sở hữu công nghệ lõi về chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural True Circadian đã tạo tiền đề để Tập đoàn Phenikaa chính thức ra mắt Thương hiệu chiếu sáng Phenikaa Lighting – Thương hiệu sở hữu công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam.

Phenikaa Lighting là một trong những thành quả đáng ghi nhận từ mô hình 3 “Nhà” tại Phenikaa.  Sản phẩm dòng dân dụng của Phenikaa Lighting được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural TrueCircadian do chính Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sở hữu độc quyền; được sản xuất tại Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa với quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây sẽ là các sản phẩm chiếu sáng LED vượt trội, cung cấp nguồn sáng chất lượng với phổ ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, vùng phổ ánh sáng sinh học được tăng cường và tối ưu cho sự hấp thụ của mắt người.

Hiện nay, Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Với công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa, đèn LED của Phenikaa Lighting không chỉ sở hữu những đặc điểm như những đèn LED thông thường, mà còn được đảm bảo an toàn quang sinh học theo nhiều tiêu chuẩn, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt là mang đến nguồn ánh sáng chất lượng cao. Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting có những lợi thế và đặc điểm riêng biệt, được ứng dụng trong từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Chú thích ảnh
Các sản phẩm chiếu sáng LED của Phenikaa Lighting.

Essenaa LED là dòng sản phẩm tiết kiệm và an toàn. Cụ thể, Essenaa sẽ tiết kiệm lên đến hơn 85% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt, đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học để mang đến cảm giác dễ chịu cho đôi mắt trong suốt ngày dài cho mọi hoạt động: làm việc, học tập và vui chơi giả trí. Đồng thời, nhiệt độ màu đa dạng từ sáng trắng, sáng trung tính và sáng ấm sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu chiếu sáng trong các không gian kiến trúc khác nhau. 

Hai dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu Phenikaa Lighting - Healthaa LED và Tunaturaa LED đều được áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, được đăng ký sáng chế và bảo hộ độc quyền của Tập đoàn Phenikaa. Được thiết kế trên cơ sở tham chiếu các tiêu chuẩn mới nhất về chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Human Centric Lighting - HCL), Healthaa và Tunaturaa đều tạo ra các nguồn sáng đáp ứng đồng thời sự cân bằng nhu cầu thị giác, cảm xúc và sinh học đối với người sử dụng.

Với Healthaa, đây là sản phẩm đèn LED đầu tiên trên thị trường hiện nay đáp ứng các tiêu chí chất lượng ánh sáng tự nhiên (CRI = 95+), chỉ số tái tạo màu đỏ (R9 = 95) và năng lượng ánh sáng sinh học được tăng cường (M/P = 1,04 - 1,18). Điều này giúp Healthaa sở hữu chất lượng ánh sáng xuất sắc và mang đến sự tập trung, tỉnh táo đồng thời kích thích sự sáng tạo. Do đó, đây được xem là dòng sản phẩm tối ưu để sử dụng tại các môi trường làm việc và học tập như nhà máy, công sở, trường học…

Tunaturaa là sản phẩm đặc biệt với sự tăng cường vùng ánh sáng sinh học, cường độ vùng ánh sáng xanh lam (blue) được tối ưu, cho ánh sáng tự nhiên rất gần với phổ ánh sáng mặt trời, nâng cao hiệu suất khi làm việc, học tập và thư thái lúc nghỉ ngơi do giúp tác động hiệu quả tới sự điều tiết hormone melatonin - hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ sinh học (chu kỳ thức - ngủ) của con người. Đây chính là sự khác biệt mà các nguồn sáng thông thường khác không có.

Tập đoàn Phenikaa đồng hành cùng giải thưởng Tạ Quang Bửu
Tập đoàn Phenikaa đồng hành cùng giải thưởng Tạ Quang Bửu

Với mong muốn góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển, Tập đoàn Phenikaa đã đồng hành cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tôn vinh 2 nhà khoa học thuộc lĩnh vực Toán học và Hóa học tại Lễ trao giải Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2022, với tổng giá trị giải thưởng là 400 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN