Sony thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19 trị giá 100 triệu USD

Tập đoàn Sony chính thức công bố thành lập Quỹ cứu trợ toàn cầu cho COVID-19 - Sony Global Relief Fund for COVID-19, trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ những người trên thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Từ thời điểm tháng 4/2020 đến nay, Quỹ đã có nhiều hoạt động với kết quả đáng ghi nhận.

Chú thích ảnh

Trong đó, Sony cung cấp những giải pháp hỗ trợ trong 3 lĩnh vực: hỗ trợ y tế cho những cá nhân trong đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ giáo dục cho trẻ em và các nhà giáo dục hiện phải làm việc từ xa; và hỗ trợ cho các thành viên của cộng đồng sáng tạo trong ngành công nghiệp giải trí, đã bị ảnh hưởng lớn bởi sự lây lan của virus.

Trong đó, nổi bật là những hoạt động hỗ trợ y tế.  Quỹ cứu trợ toàn cầu COVID-19 của Sony đã hỗ trợ 10 triệu USD cho Quỹ Đoàn kết Ứng phó COVID-19 của WHO với sự tham gia của Quỹ Liên Hiệp Quốc, Quỹ từ thiện Thụy Sĩ, Médecins Sans Frontières (MSF), Tổ chức Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) để hỗ trợ nhân viên y tế và những người trên tuyến đầu ứng phó với đại dịch COVID-19.

Cùng với đó, sản xuất khoảng 80.000 bộ tấm che mặt dùng trong y tế, đóng góp cho các cơ sở y tế tại các nước.

Cùng với sự hợp tác với M3 Inc., Sony đã tập hợp công nghệ và chuyên môn của hai công ty để hỗ trợ các cá nhân tham gia vào các hoạt động y tế giúp điều trị COVID-19 cũng như hỗ trợ bệnh nhân chống lại căn bệnh này. Có thể điểm qua một số hoạt động hỗ trợ như sau:  Cung cấp dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán cho các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp CT ngực, đồng thời phát triển và phổ biến các giải pháp chẩn đoán hình ảnh dựa trên AI cho các cơ sở y tế trên toàn quốc; Cung cấp các bài giảng trực tuyến miễn phí để chia sẻ kiến thức mới nhất và những hiểu biết quan trọng khác từ đội ngũ bác sĩ điều trị COVID-19 tuyến đầu đến các bác sĩ và nhân viên y tế trên toàn quốc; Cung cấp điện thoại thông minh Xperia ™ cho bệnh nhân nội trú và gia đình để giao tiếp trực tuyến.

Sony ra mắt điều hòa không khí cá nhân để vừa cổ áo, giảm được 5 độ C
Sony ra mắt điều hòa không khí cá nhân để vừa cổ áo, giảm được 5 độ C

Chiếc điều hòa không khí mini của Sony có thể nhét vừa một túi nhỏ ở khu vực phía sau cổ áo, giúp người dùng hạ nhiệt độ bề mặt cơ thể tới 5 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN