SHB và Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện

Vừa qua, tại Đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cơ sở Hòa Lạc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và ĐHQGHN.

 

Chú thích ảnh
TS Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB và PGS.TS Phạm Bảo Sơn - Phó Giám đốc ĐHQGHN trao thỏa thuận hợp tác.

Cũng trong lễ ký kết, SHB đã trao tài trợ dự án “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB – VNU” được đánh giá sẽ trở thành hình mẫu đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.

Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới, thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa 2 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và giáo dục: SHB – Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam và ĐHQGHN - Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao ngang tầm khu vực.

Chú thích ảnh
Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao chứng nhận đơn vị tài trợ Kim Cương tới đại diện SHB – Thành viên HĐQT kiêm PTGĐ Đỗ Quang Vinh (bên trái).

Thỏa thuận hợp tác là nền tảng quan trọng để SHB và ĐHQGHN triển khai các dự án giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vì sự phát triển bền vững của đất nước. Với thỏa thuận hợp tác toàn diện, SHB và ĐHQGHN sẽ khai thác thế mạnh nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của hai bên, đặc biệt là các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như: kết nối, hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên môn; cung cấp các phần mềm tài chính Ngân hàng giúp sinh viên dễ dàng thực hành, nâng cao năng lực.

Theo đó, SHB sẽ đồng hành cùng ĐHQGHN xây dựng “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB – VNU” - mô hình thực hành Ngân hàng tại cơ sở Hòa Lạc, trở thành mô hình mẫu trong đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
 Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT và Ban Lãnh đạo Ngân hàng tham dự sự kiện.

Đặc biệt, SHB sẽ trao tặng học bổng và có các chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên giỏi, xuất sắc của ĐHQGHN nhằm tạo điều kiện phát huy năng lực, trình độ, kiến thức ngay sau khi tốt nghiệp đồng thời gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, thực tập tại các đơn vị của SHB để tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.

Bên cạnh đó, SHB sẽ xây dựng Trung tâm đào tạo nhân lực Công nghệ Tài chính Ngân hàng chất lượng cao của SHB tại khuôn viên ĐHQGHN. Hai bên cũng sẽ phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng; đồng thời phối hợp thiết kế các chương trình đào tạo và tổ chức đạo tạo cho nhân sự của ngân hàng nhằm bồi dưỡng, tạo điều kiện để các CBNV có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức.

Chú thích ảnh
 Gian hàng của SHB ấn tượng và bắt mắt, thu hút nhiều sự quan tâm của các đại biểu và các bạn sinh viên.

Bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc SHB chia sẻ:“ĐHQGHN là cơ sở giáo dục đại học đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có SHB. SHB sẽ cùng ĐHQGHN hành động quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả, hướng tới xây dựng hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững để cả hai bên có thể phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; qua đó, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế - giáo dục của đất nước trong thời gian tới.”

Đại diện ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành, hỗ trợ từ SHB, đồng thời tin tưởng hai bên sẽ luôn chú trọng đầu tư lâu dài trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực các chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao nói riêng.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng nhân lực, SHB sẽ là đối tác tin cậy đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp, xây dựng những chính sách chuyên biệt để cán bộ, viên chức và sinh viên của ĐHQGHN được tiếp cận với nguồn tài chính ưu đãi cũng như trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ chất lượng và hiện đại của SHB.

Cũng tại sư kiện, T&T Group và ĐHQGHN đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống bệnh viện theo mô hình y tế chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế trên cơ sở kết hợp những thành tựu của nền y học thế giới và tinh hoa y học Việt Nam; hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kết quả nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y tế, dược phẩm và trang thiết bị y tế, đặc biệt trong sản xuất thuốc y học cổ truyền theo tiêu chuẩn của WHO và thuốc tân dược theo tiêu chuẩn EU-GMP hoặc PIC/S-GMP.

Các lễ ký kết nằm trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư của ĐHQGHN. Tại đây, SHB đã mở không gian mô phỏng hình ảnh điểm giao dịch của ngân hàng, đồng thời tư vấn các chương trình, sản phẩm dịch vụ hiện đại cùng các chương trình ưu đãi chuyên biệt được “may đo” dành riêng, đem đến những trải nghiệm ngân hàng chất lượng cao cho các khách hàng tham dự sự kiện

Trong thời gian qua, SHB đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học trên cả nước. Điều này, một lần nữa khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Ban Lãnh đạo SHB đến phát triển giáo dục, là một trong những nhiệm vụ và là sứ mệnh “ Phụng sự từ tâm” của SHB.

SHB tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng
SHB tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng

Trong những năm qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại luôn hoạt động hiệu quả, khẳng định được uy tín, thương hiệu trong nước và quốc tế. Song hành cùng hoạt động kinh doanh, SHB còn là một ngân hàng luôn tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng với hàng loạt các chương trình an sinh xã hội thiết thực và ý nghĩa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN