Mạng lưới Cựu du học sinh EU tại Việt Nam – Một năm kết nối và phát triển 

Ngày 30/9/2023, sự kiện kỷ niệm 1 năm Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam đã được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, với các hoạt động đa dạng. 

Được khởi xướng bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Mạng lưới Cựu Du học sinh EU (EU Alumni Network – EAN) là sáng kiến nhằm tạo ra một nền tảng chất lượng cao, kết nối với cựu sinh viên đến từ các chương trình giáo dục khác nhau do Liên minh châu Âu và các Quốc gia Thành viên điều hành. 

Chú thích ảnh

Tháng 10/ 2022, Mạng lưới EAN chính thức được ra mắt với mục tiêu thúc đẩy các tương tác, đối thoại và quan hệ đối tác, thông qua các hoạt động góp phần vào hiểu biết chung về các nguyên tắc, giá trị và chính sách của EU, tăng tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa EU và Việt Nam.

Trong một năm vừa qua, Mạng lưới EAN đã tổ chức chuỗi hoạt động sáng tạo và đa dạng bao gồm các buổi tọa đàm tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với các chủ đề thiết thực và gợi mở xoay quanh lối sống bền vững, phát triển kỹ năng trong thời đại số, an ninh mạng; các sự kiện văn hóa – giáo dục như triển lãm “Let EU Move You” trong khuôn khổ sự kiện “Ngôi làng châu Âu 2023” (Hà Nội); Hội chợ Giáng Sinh tại Đại sứ quán CH Séc (Hà Nội); các hoạt động gặp gỡ kết nối trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm Ngày châu Âu 2023; các hoạt động thể thao…

Những hoạt động này góp phần mang đến cơ hội kết nối, hợp tác, giao lưu, từ đó lan tỏa rộng rãi những giá trị mà EU mang lại cho các cựu du học sinh sau thời gian sinh sống và học tập tại châu Âu. Đặc biệt, các thành viên trong Mạng lưới cũng tích cực tham gia và đóng góp vào những dự án thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng với hi vọng lan tỏa và nâng cao nhận thức về những giá trị mà EU đang mang lại cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Tiếp nối sự kiện tại TP Hồ Chí Minh, hoạt động kỷ niệm 1 năm Mạng lưới cựu du học sinh EU tại Việt Nam cũng sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21/10/2023 tới. 

Khám phá châu Âu độc đáo cùng Mạng lưới cựu Du học sinh EU
Khám phá châu Âu độc đáo cùng Mạng lưới cựu Du học sinh EU

Công chúng đã được khám phá châu Âu hiện đại, độc đáo thông qua những câu chuyện về “Kỷ niệm du học châu Âu”, được hình thành từ chia sẻ của các cựu du học sinh EU tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN