Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

Nhằm sẻ chia với những trường học và trẻ em tại các tỉnh Miền Trung, nơi đã liên tiếp gánh chịu hậu quả của bão lũ và thời tiết bất thường trong mùa đông năm nay, công ty Japfa Comfeed Việt Nam và các đối tác đã ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dung học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Chú thích ảnh

Theo đó, thông qua sự hỗ trợ của huyện đoàn Trà Bồng (Quảng Ngãi), ngày 7-8/1 đoàn đã ủng hộ nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, thực phẩm khô, chiếu, chăn, áo ấm, sách giáo khoa, cặp sách, tivi, máy chiếu… cho các 4 trường tiểu học và mẫu giáo bán trú bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 9 trên địa bàn huyện.

Tiếp đó, ngày 12-13/1 đoàn đã hỗ trợ cho 4 trường tiểu học và mẫu giáo tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nơi bị ngập sâu trong đợt lũ vừa rồi. Các mặt hàng hỗ trợ tập trung vào trang thiết bị dạy học như máy vi tính, tivi, máy chiếu, tủ quần áo, dụng cụ thể thao…

Chú thích ảnh

Ông Arif Widjaja, Tổng giám đốc công ty Japfa Comfeed Việt Nam cho biết: “Toàn bộ ngân sách thực hiện chương trình được các đối tác, khách hàng của Japfa Việt Nam chuyển đổi từ hoa và quà tặng chúc mừng khai trương nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 6 tại Bình Định. Chúng tôi trân trọng cảm ơn tấm lòng của các đối tác và mong muốn hỗ trợ một phần nào đó cho cộng đồng trong giai đoạn khó khăn này.”

Trước đó, thông qua báo Người Lao Động, Japfa Việt Nam cũng đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai. Trong nỗ lực cùng nông dân tái đàn sau bão lũ và dịch bệnh, Japfa Việt Nam cũng hỗ trợ gần 100,000 gà con, cám gia cầm và vắc xin tại các tỉnh Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An...

Japfa Việt Nam đầu tư dự án chăn nuôi trị giá 230 triệu USD tại Bình Phước
Japfa Việt Nam đầu tư dự án chăn nuôi trị giá 230 triệu USD tại Bình Phước

Sáng 23/12, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước, công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã chính thức nhận Giấy phép đầu tư hơn 40 triệu USD nằm trong chuỗi dự án trị giá 230 triệu USD. Theo đó, Japfa Việt Nam sẽ đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm theo chuỗi khép kín từ Giống, Thức ăn chăn nuôi, Trang trại, Giết mổ đến Chế biến thực phẩm với tiến độ thực hiện theo hai giai đoạn: 2021-2023 và 2023-2025. Khi đi vào hoạt động, chuỗi dự án này dự kiến sẽ góp phần phát triển ngành chăn nuôi công nghệ cao và tạo công ăn việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương tại Bình Phước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN