EVNHCMC phối hợp sản xuất chương trình truyền hình học sinh chung tay sử dụng điện an toàn 

Sáng ngày 25/4, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lễ ra mắt Chương trình truyền hình “Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” theo hình thức Gameshow với tên gọi “Gameshow Kilowatt?”.

Tham dự lễ ra mắt có ông Võ Quang Lâm- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh

"Gameshow Kilowatt" dành cho học sinh khối lớp 8, 9 với chủ đề xoay quanh tiết kiệm năng lượng, giáo dục an toàn điện và phát triển môi trường xanh, vừa giúp học sinh và người xem có những khoảnh khắc thư giãn vừa có thêm kiến thức sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

Với sự dẫn dắt di dỏm của MC Chung Coffe - nhóm hài độc thoại Saigon Tếu, cùng với sự tham gia của các học sinh đến từ 24 trường THCS trên địa bàn Thành phố, Gameshow sẽ có 12 số, mỗi số có 45 phút phát sóng; được phát sóng vào lúc 15 giờ chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV9 và phát lại vào sáng thứ 2 tuần tiếp theo, trên kênh HTV7.

Mỗi số phát sóng sẽ có 3 đội tham gia (mỗi đội 2 thành viên). Các đội sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi: Vòng 1 Am hiểu; Vòng 2 Rành mạch; Vòng 3 Vòng đặc biệt. Gameshow mang format “giải – trí – tuệ”, vừa giúp học sinh và người xem có những khoảng khắc thư giãn, vừa chia sẻ những kiến thức bổ ích cho cộng đồng.

Chú thích ảnh

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC cho biết, nguồn điện hiện đang được sản xuất phần lớn từ các nguồn tài nguyên hữu hạn, ngày một khan hiếm và đắt đỏ như than đá, dầu mỏ, khí đốt; các nguồn năng lượng tái tạo như thủy điện, điện mặt trời, điện gió cũng không rẻ, việc khai thác cũng làm ảnh hưởng đến tài nguyên rừng, tài nguyên đất, tài nguyên biển. Vì thế, việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả là yêu cầu bức thiết và lâu dài, gắn liền với vấn đề an ninh năng lượng quốc gia.

Trong thời gian qua, EVNHCMC đã phối hợp cùng các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả, trong đó có ngành giáo dục nhằm hướng nhóm học sinh, thanh thiếu niên, giới trẻ…

Lãnh đạo EVNHCMC đánh giá Gameshow Kilowatt này là một sáng kiến mới nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiểu quả trong các trường phổ thông và trong giới trẻ và hy vọng, Gameshow Kilowatt không chỉ là một kênh để truyền đạt kiến thức về an toàn điện, tiết kiệm năng lượng một cách sáng tạo và thú vị mà còn là một sân chơi bổ ích để các em học sinh thể hiện năng lực và trau dồi kiến thức của mình.

Thông qua việc tham gia và tương tác trong chương trình, các em không chỉ nâng cao hiểu biết mà sẽ trở thành những “hạt giống xanh”, những tuyên truyền viên tích cực lan tỏa thông điệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, góp phần hình thành thói quen tốt trong cộng đồng.

MC
EVNHCMC đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5
EVNHCMC đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 (từ 0h ngày 27/4/20243 đến hết 24h ngày 1/5/2024), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN