Đồng hành cùng Việt Nam xây dựng nền kinh tế bền vững

GE là một trong những tập đoàn luôn cam kết sát cánh cùng Việt Nam trên con đường phát triển bền vững.

Chú thích ảnh

Theo ông Narendra Asnani, Tổng Giám đốc Khối Dịch vụ GE Gas Power châu Á, các nguồn năng lượng phát thải thấp hơn như khí, cùng với các giải pháp như công nghệ khí hydro và thu giữ cacbon có thể giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu trung hòa cacbon.

GE vừa qua đã cung cấp đơn đặt hàng tuabin 9HA cho nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3&4 – nhà máy điện khí LNG đầu tiên tại Việt Nam. Là một trong những tuabin khí lớn nhất và đạt hiệu suất cao nhất trên thế giới, tuabin 9HA sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam từ điện than sang điện khí. 

Trước đó, nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Washington, Mỹ, GE và PV Power cũng ký kết biên bản ghi nhớ nhằm phát triển các giải pháp nâng cao hiệu quả Nhà máy Điện Nhơn trạch 1, cũng như để cam kết đàm phán cho hợp tác dài hạn về bảo trì Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4. Trong dự án này, GE cung cấp hai khối thiết bị, bao gồm tuabin khí 9HA.02 tần số 50Hz – công nghệ có hiệu suất cao nhất của GE, tuabin hơi STF-D650, máy phát điện W88… Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực không ngừng trong việc chuyển đổi năng lượng, sự tăng trưởng của điện khí sẽ đẩy nhanh tỷ trọng điện tái tạo bằng cách cải thiện độ tin cậy và ổn định của hệ thống lưới điện.

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang đứng trước quá trình chuyển đổi năng lượng mạnh mẽ. Với những chuyển biến tích cực trong thời gian vừa qua cũng như các nỗ lực của Chính phủ trong thời gian sắp tới, mục tiêu chuyển dịch năng lượng bền vững phù hợp với các định hướng chiến lược theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị cũng như các cam kết của Chính phủ về phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 là điều hoàn toàn có thể. 

Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh và sạch cho Việt Nam
Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh và sạch cho Việt Nam

Sáng 22/6, tại Hà Nội, Báo Công Thương phối hợp với Tập đoàn General Electric (GE) tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chiến lược và Hợp tác thúc đẩy Chuyển đổi Năng lượng cho Việt Nam”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN