Arkki tổ chức chuỗi Mega Workshop đầy sáng tạo tại trường THPT Trần Đại Nghĩa

Từ ngày 18 - 25/1, tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa đã tổ chức sơ kết học kỳ 1 cho môn học Arkki bằng chuỗi Mega Workshop với nhiều hoạt động sôi nổi cho học sinh các khối 6, 7, 10 và 11. Đây là hoạt động thường kỳ mà Arkki tổ chức nhằm giúp các bạn học sinh thể hiện những kỹ năng đã được học tập, rèn luyện và phát triển trong suốt một học kỳ. 

Chú thích ảnh

Đối với học sinh khối 6 sẽ biểu diễn một “đoạn phim” tự sáng tác bằng hình thức chiếu bóng theo từng lớp. Hoạt động này giúp các em gia tăng sự sáng tạo và trí tưởng tượng, xây dựng sự tự tin và kỹ năng thuyết trình trước công chúng. Còn các em học sinh khối 7 kết thúc Học kỳ 1 hoành tráng bằng show trình diễn chủ đề “Thời trang người ngoài hành tinh”. Chủ đề này đã truyền cảm hứng và tạo nhiều không gian cho các em tự do sáng tạo, thoải mái thiết kế nên nhiều trang phục đầy ngẫu hứng và tự tay hoàn tất thiết kế bằng nhiều chất liệu đa dạng.  

Đối với bài Mega Workshop của khối 10, 11 lại gần gũi thực tế hơn với hoạt động “Chia sẻ góc nhìn cá nhân về các vấn đề xã hội thông qua kỹ thuật kể chuyện bằng khung hình và hoạt hình”. Hoạt động này, giúp các bạn tổng kết lại quá trình thử nghiệm và thực hành quy trình tư duy thiết kế - một quy trình tư duy sáng tạo được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới áp dụng khi giải quyết các vấn đề lớn.

Chú thích ảnh

Giáo án của Học viện sáng tạo Arkki có bản quyền từ Phần Lan, tập trung vào STEAM, kỹ năng và tư duy sáng tạo. Trong năm 2020, Arkki International đã đạt giải 2 giải thưởng uy tín trong cộng đồng giáo dục sáng tạo như: “Top 20 phát minh hàng đầu giúp thúc đẩy sáng tạo trong giáo dục” do Quỹ giáo dục HundrED và Quỹ The LEGO Foundation trao tặng tại Hội nghị Giáo dục sáng tạo toàn cầu 2020; “Top 15 chương trình giáo dục đang thay đổi bộ mặt của giáo dục phổ thông toàn cầu” do WISE-Qatar trao tại Hội nghị sáng tạo toàn cầu về Giáo dục 2020.

Ký kết chương trình Giáo dục nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng”
Ký kết chương trình Giáo dục nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng”

Công ty Colgate Palmolive Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo tổ chức thực hiện Lễ tổng kết chương trình giáo dục Nha học đường “Nụ cười rạng rỡ, tương lai tươi sáng” giai đoạn 2012-2020 và tiến hành Ký kết chương trình giáo dục Nha Học Đường giai đoạn 2021 -2025 nhằm tiếp tục thực hiện việc giáo dục và nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN