Alibaba.com triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới Alibaba.com – thuộc Tập đoàn Alibaba, đã khởi động hai sáng kiến trong tháng 9 để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam.

Chú thích ảnh

Chương trình “Super Septermber 2020” - sự kiện lớn nhất hàng năm nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phát triển hoạt động thương mại đã chính thức được triển khai. Chương trình khuyến mãi năm nay có 55 nhà bán hàng Việt Nam tham gia nằm trong các lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống, Nông nghiệp, May mặc, Nhà và Vườn, Nội thất, Y tế và Sức khỏe.

Alibaba.com cũng đồng thời tổ chức “910 Customer Day” (Ngày hội khách hàng) vào ngày 10/09 và công bố triển khai dự án “100 nhà xuất khẩu tài ba Việt Nam”, sáng kiến “dài hơi” nhằm vinh danh các nhà bán hàng kiểu mẫu và đào tạo nâng cao năng lực bán hàng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Để xóa mờ rào cản và tăng cường nhận thức về sự cần thiết của việc số hóa trong hoạt động thương mại B2B, các nhà bán hàng tham gia triển lãm trực tuyến “Super September 2020” được cung cấp một nền tảng với đầy đủ các tính năng và dịch vụ mới, để kết nối và tương tác với khách hàng trên toàn thế giới, đồng thời, tăng cường hơn nữa hiệu quả của việc giao thương và tìm kiếm nguồn hàng online. Đây là thời điểm đầy thách thức khi thương mại và các sự kiện trực tiếp vẫn chưa được mở trở lại, thì với sự kiện online toàn cầu này, hàng nghìn nhà cung cấp có cơ hội để livestream giới thiệu sản phẩm tới lượng khách hàng khổng lồ trên thế giới. Làm mới lại mô hình triển lãm truyền thống, “Super September 2020” mang đến hơn 18.000 livestream, 150.000 video giới thiệu nhà bán hàng và hơn 2.000 sản phẩm phổ biến.

Ngày 10/09, Allibaba.com đồng thời tổ chức “910 Customer Day Seller Union” (Ngày hội khách hàng) để kết nối với các nhà xuất khẩu là các DNNVV Việt Nam, đây là dịp để các nhà bán hàng Việt Nam học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp đã thành công trên Alibaba.com. Cũng tại “Ngày hội khách hàng”, Alibaba.com đã triển khai dự án “100 nhà xuất khẩu tài ba Việt Nam” (“100 Great Vietnamese Exporters”) – sáng kiến lựa chọn ra các nhà bán hàng hàng đầu từ Việt Nam và dành cho họ các ưu đãi đào tạo và phát triển như: cơ hội trở thành giảng viên của Alibaba.com, được ưu tiên truy cập và nhận các khuyễn mại/ưu đãi từ nền tảng, xuất hiện trên các kênh truyền thông trong nước và toàn cầu để quảng bá sản phẩm, được phát triển các kỹ năng mới với các KOL (người có ảnh hưởng trong xã hội), và dịch vụ tư vấn chiến lược 1:1.

Alibaba.com triển khai dự án đưa các doanh nghiệp Việt xuất khẩu ra thế giới
Alibaba.com triển khai dự án đưa các doanh nghiệp Việt xuất khẩu ra thế giới

Ngày 31/8, Alibaba.com -nền tảng thương mại điện tử toàn cầu B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) của Tập đoàn Alibaba, giới thiệu sáng kiến mang tính bước ngoặt “Sprout Up” (tạm dịch: “Đâm Chồi”), giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tuyến một lượng lớn khách hàng chất lượng trên toàn thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN