Alibaba.com triển khai dự án đưa các doanh nghiệp Việt xuất khẩu ra thế giới

Ngày 31/8, Alibaba.com -nền tảng thương mại điện tử toàn cầu B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) của Tập đoàn Alibaba, giới thiệu sáng kiến mang tính bước ngoặt “Sprout Up” (tạm dịch: “Đâm Chồi”), giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận trực tuyến một lượng lớn khách hàng chất lượng trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh

Là phần mở rộng của sáng kiến “Spring Thunder 2020” của Tập đoàn Alibaba, dự án “Sprout Up” là giải pháp kỹ thuật số kịp thời và phù hợp giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DN NVV) cạnh tranh số hóa trong bối cảnh đại dịch quay trở lại ở Việt Nam. 

Theo khảo sát từ Alibaba.com, 65% người mua hàng toàn cầu hiện sử dụng các nền tảng trực tuyến để tìm kiếm nguồn hàng thay cho việc đến trực tiếp từng doanh nghiệp.

Dự án “Sprout Up” được thành lập với mục đích giúp các khách hàng hiện tại và tiềm năng ở Việt Nam của Alibaba.com tiếp cận tốt hơn các cơ hội thương mại B2B trên toàn thế giới. Nền tảng này hiện có hơn 20 triệu người dùng thường xuyên từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trung bình có 300.000 đơn hàng từ nguyên liệu thô đến thành phẩm được thực hiện hàng ngày.

Hiện, các nhà bán hàng Việt Nam có hơn 600.000 sản phẩm đang được đăng tải trên Alibababa.com, bao gồm các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như thực phẩm và đồ uống, đồ nội thất, nhà & vườn, nông nghiệp và may mặc.

Sáng kiến này sẽ hỗ trợ các DN NVV Việt Nam tập trung vào 3 khía cạnh chính: Tăng tốc quá trình tham gia vào nền tảng Alibaba.com để đẩy mạnh bước tiến của các doanh nghiệp ra toàn cầu; Tiếp cận các giải pháp tăng trưởng kinh doanh; Và tiếp cận các dịch vụ phù hợp để giúp các DN NVV tăng cường khả năng thương mại trực tuyến của họ. Các dịch vụ trong dự án này được phát triển và thiết kế riêng dành cho các nhà bán hàng Việt Nam trên nền tảng Alibaba.com.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN