Agribank Thanh Hóa hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả do mưa lũ

Cơn lũ tháng 9 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống và tình hình sản xuất kinh doanh của các hộ gia đình trên địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, Agribank Thanh Hóa đã kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng mưa lũ sớm khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống.

Theo thông tin từ tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ làm 6 người thiệt mạng, 7 người mất tích; hàng trăm nhà dân bị thiệt hại hoàn toàn, gần 5.000 căn nhà bị ngập trong nước lũ. Hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, công trình công cộng, hệ thống thông tin viễn thông, gia súc, gia cầm và hoa màu... trên địa bàn tỉnh bị hư hại nặng nề, ước tính thiệt hại lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Theo đó, Agribank chi nhánh tại các huyện cũng bị thiệt hại nghiêm trọng. Tổng số khách hàng bị thiệt hại là hơn 7.200 hộ gia đình và doanh nghiệp với tổng giá trị tài sản bị thiệt hại lên đến trên 200 tỷ đồng; tổng dư nợ vay ngân hàng gần 62 tỷ đồng, trong đó thiệt hại vốn vay là 6,2 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ông Trịnh Ngọc Thanh – Giám đốc Agribank chi nhánh Thanh Hóa, trao số tiền 200 triệu đồng cho đại diện UBMTTQ huyện Mường Lát.

Nhằm giúp bà con nhân dân cũng như khách hàng khắc phục khó khăn, Agribank Thanh Hóa đã rà soát tình hình thiệt hại của các khách hàng để xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng; căn cứ vào tính khả thi của dự án, phương án sản xuất kinh doanh, khả năng trả nợ của khách hàng để xem xét cho vay mới thực hiện trả nợ cũ và nợ mới cho tổ chức tín dụng; đồng thời tổng hợp báo cáo Agribank Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước để có phương án khắc phục.

Ông Trịnh Ngọc Thanh – Giám đốc Agribank Chi nhánh Thanh Hóa, cho biết: “Nhằm chia sẻ với đồng bào vùng lũ, công đoàn Agribank Thanh Hóa đã trao tổng số tiền 300 triệu đồng cho nhân dân 2 huyện Mường Lát và Cẩm Thủy; trong đó huyện Mường Lát 200 triệu đồng, huyện Cẩm Thủy 100 triệu đồng với mong muốn giúp người dân giảm bớt gánh nặng về kinh tế, nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh. Đồng thời, ban thường vụ công đoàn Agribank Thanh Hóa đã trích 50 triệu đồng từ Quỹ tình nghĩa để thăm hỏi, hỗ trợ 4 cán bộ, đoàn viên Agribank chi nhánh Bá Thước và Cẩm Thủy”.

Với những chính sách hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Agribank Thanh Hóa đã góp phần giúp người dân các huyện miền núi Thanh Hóa sớm khắc phục được hậu quả của thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đăng Giới
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản