Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái: Nơi gửi gắm niềm tin của người dân và doanh nghiệp

Được thành lập ngày 20/10/2019, qua 3 năm hoạt động, đến nay Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái đã khẳng định là một ngân hàng thương mại hàng đầu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tiếp tục giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển nông nghiệp, nông thôn và hoạt động kinh doanh tiếp tục duy trì tăng trưởng tốt.

Chú thích ảnh
Trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái.

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, người dân tỉnh Yên Bái gặp khó khăn… Điều này đã tác động không nhỏ tới hoạt động của Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái trong 3 năm qua. Nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên toàn chi nhánh, cùng sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, nhạy bén của Ban Giám đốc, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái đã nỗ lực vượt qua khó khăn và tiếp tục giữ duy trì tăng trưởng tốt với nhiều kết quả kinh doanh ấn tượng.

Tính riêng 9 tháng năm 2022, tổng nguồn vốn Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái đã huy động là hơn 4.447 tỷ đồng, đạt 95,6% kế hoạch năm 2022, tăng gần 1.322 tỷ đồng, tương ứng tăng 42,3% so với thời điểm 31/12/2019; Tổng dư nợ cho vay hơn 6.990 tỷ đồng, đạt 99,9% kế hoạch năm 2022 và tăng 39% so với thời điểm 31/12/2019; Về chất lượng tín dụng, tổng nợ xấu chỉ chiếm 0,64% trên tổng dư nợ.  

Đối với sản phẩm dịch vụ, thu dịch vụ, dù bị cạnh tranh gay gắt bởi các tổ chức tín dụng trên địa bàn, nhưng các chỉ tiêu phát triển sản phẩm dịch vụ đều tăng so với đầu năm. Tính đến 30/9/2022: Tổng thu dịch vụ đạt 20,3 tỷ đồng, tăng 3 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm 2021, đạt 74,9% kế hoạch năm 2022 được giao; phát hành thẻ hơn 136.000 thẻ, hơn 88.000 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ E-Banking…

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái cho biết, ngay từ khi thành lập, đơn vị luôn xác định rõ phương châm phục vụ, lấy khách hàng là trung tâm, cùng với triết lý kinh doanh "Mang phồn thịnh đến khách hàng”, mục tiêu là hướng tới khách hàng, tận tâm phục vụ và mang lại sự thịnh vượng cho khách hàng.

Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái xác định tăng trưởng nguồn vốn là tăng dần tỷ trọng nguồn tự lực tại địa phương, ngay từ đầu năm chi nhánh đã triển khai đầy đủ, kịp thời các hình thức huy động vốn; cùng với đó hoạt động tín dụng tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp và người dân; không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng.

Chú thích ảnh
Cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái tư vấn các dịch vụ tiện ích cho khách hàng.

Bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh doanh hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế địa phương, công tác an sinh xã hội luôn được Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái quan tâm, chú trọng. Kể từ khi thành lập, Chi nhánh đã tổ chức, tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái, có thể nhắc đến một số hoạt động nổi bật như: Năm 2021, Chi nhánh đã tặng quà "Tết sum vầy” với số tiền 539 triệu đồng; hỗ trợ xóa nhà dột nát với số tiền 145 triệu đồng; công tác an sinh xã hội cho giáo dục là 87 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 số tiền 340 triệu đồng; hỗ trợ 1 tỷ đồng cho xã Quang Minh, huyện Văn Yên xây dựng nhà Đa năng; tặng tủ sách, thiết bị học tập cho Trường Phổ thông trung học và Tiểu học cơ sở Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, trị giá 150 triệu đồng; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thông qua Mặt trận Tổ quốc tỉnh với số tiền 50 triệu đồng...

Để tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt và hoàn thành kế hoạch năm 2022, thời gian tới Agribank chi nhánh Bắc Yên Bái tiếp tục triển khai các đợt huy động tiết kiệm dự thưởng, các thể thức huy động vốn, chủ động tư vấn, chăm sóc để ổn định khách hàng, đồng thời tiếp tục tìm kiếm khách hàng mới nhằm đẩy mạnh công tác huy động vốn; Thực hiện nghiêm túc chỉ tiêu kế hoạch được giao, giữ ổn định và tăng trưởng nguồn vốn phù hợp với tăng trưởng tín dụng, đảm bảo cân đối vốn. Ban hành cơ chế khen thưởng công tác huy động vốn nhằm khuyến khích các chi nhánh đẩy mạnh huy động vốn những tháng cuối năm 2022;

Chú thích ảnh
Khách hàng giao dịch tại trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Yên Bái.

Đối với tăng trưởng dư nợ và hoạt động tín dụng kiểm soát chặt chẽ tăng trưởng tín dụng, bảo đảm an toàn, hiệu quả; chú trọng ưu tiên vốn đối với các đối tượng ưu tiên và các dự án đã ký kết trên cơ sở hạn mức tín dụng được giao; tăng cường quản lý; bảo đảm chất lượng tín dụng, quản lý chặt chẽ nợ xấu và có giải pháp xử lý kịp thời, không để nợ xấu phát sinh. Tổ chức tự kiểm tra, đánh giá khách quan thực chất chất lượng tín dụng; tình hình sử dụng vốn vay của khách hàng; tăng cường củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng.

Cùng với đó, đẩy mạnh truyền thông về chính sách miễn, giảm phí dịch vụ để phát triển khách hàng mới, khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Agribank; Tăng cường hợp tác với các tổ chức kinh tế, các đơn vị Điện lực, Viễn thông, Giáo dục, Y tế... để đẩy mạnh triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt qua Agribank...

Đăng Giới – Việt Dũng
Agribank nhận giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam năm 2022
Agribank nhận giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam năm 2022

Ngày 9/10/2022, tại Hà Nội, Hệ thống thanh toán giá trị thấp thời gian thực của Agribank được vinh danh tại hạng mục Sản phẩm công nghệ số tiêu biểu, đồng thời Hệ thống hạ tầng thanh toán tập trung của Agribank được vinh danh tại hạng mục Doanh chuyển đổi số xuất sắc của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2022 do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN