Vốn đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai tăng kỷ lục

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay có khoảng 700 doanh nghiệp tư nhân trong nước bổ sung vốn và thành lập mới trên địa bàn tỉnh với số vốn đăng ký hơn 10.700 tỷ đồng, tăng 140% so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, chỉ riêng nửa đầu tháng 3, toàn tỉnh có gần 160 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký trên 6.000 tỷ đồng, tăng 480%. Đây là những con số tăng kỷ lục từ trước đến nay.

Trong số vốn đăng ký kinh doanh, vốn của doanh nghiệp thành lập mới chiếm đa số với gần 9.400 tỷ đồng. Hầu hết doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư vào các lĩnh vực như công nghiệp hỗ trợ, sản xuất hàng tiêu dùng, xuất khẩu, xây dựng. Sau khi được cấp phép, đa số doanh nghiệp đã tiến hành xây dựng nhà xưởng, mua máy, trang thiết bị, tuyển công nhân để tiến hành sản xuất.

Ông Cao Tiến Dũng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai nhận xét, quý I hàng năm, số doanh nghiệp thành lập mới ở Đồng Nai thường tăng cao hơn các quý khác. Tuy nhiên, mức tăng trong năm 2017 là đột biến, bất ngờ. Doanh nghiệp thành lập mới ngoài các công ty có quy mô lớn, còn có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, do gia đình làm chủ. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy những hộ kinh doanh cá thể hoạt động hiệu quả, tìm được đối tác để mở rộng sản xuất.

Tạo điều kiện cho tổ chức cá nhân sản xuất kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai không ngừng cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp giấy phép. Sở cũng thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng và trả kết quả tại nhà; soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp miễn phí cho các cá nhân.

Cùng với doanh nghiệp thành lập mới, Đồng Nai cũng có hơn 40 doanh nghiệp giải thể với số vốn hơn 460 tỷ đồng, chỉ bằng 50% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân giải thể chủ yếu do kinh doanh không hiệu quả.

Thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, Đồng Nai có gần 35.400 đơn vị dân doanh đăng ký kinh doanh trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia với tổng vốn khoảng 170.000 tỷ đồng.

Công Phong/TTXVN

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản