Tập đoàn kinh tế Hương Sen - niềm tự hào của Thái Bình

Thái Bình đang vươn lên mạnh mẽ về kinh tế công nghiệp – dịch vụ.  Có một doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công cuộc đổi mới này của tỉnh, đó là  Tập đoàn kinh tế (TĐKT) Hương Sen, niềm tự hào của nền kinh tế Thái Bình.

Ước mơ vực dậy làng nghề truyền thống 


Với mong muốn kế thừa, hồi sinh nghề dệt truyền thống, Doanh nhân – Nghệ nhân, Anh hùng Lao Động Trần Văn Sen đã thành lập Xí nghiệp dệt - nhuộm - in hoa Hương Sen. Xí nghiệp đi vào hoạt động đã góp phần hồi sinh một ngành nghề truyền thống, nhất là khi nghề dệt rơi vào thời điểm khó khăn, nhiều người đã bỏ làng, bỏ nghề tha hương. 

Cùng với việc đầu tư phát triển nghề dệt, năm 1997, ông Trần Văn Sen quyết định xây dựng nhà máy bia cao cấp Hương Sen tại Thái Bình. Đây là nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam vào thời điểm đó. Năm 2007, thương hiệu Bia Đại Việt ra đời, trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của TĐKT Hương Sen và là sản phẩm tâm đắc nhất của ông Trần Văn Sen.

Ông Trần Văn Sen- Chủ tịch HĐQT TĐKT Hương Sen.


Sản phẩm Bia Đại Việt ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn, từ đó khẳng định vị thế, kỹ thuật, công nghệ của người Việt không hề thua

Đại nhạc hội Khí Phách Đại Việt” diễn ra vào ngày 14/6/2014 tại Vincom Royal City, Hà Nội. Chương trình “Khí Phách Đại Việt” sẽ bao gồm những giai điệu hùng thiêng của sông núi, các hoạt cảnh tái hiện sự thịnh vượng thời Trần. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập/liên hệ hotline: 0902 16 20 20 và Fanpage https://www.facebook.com/DaiVietBeer?fref=ts

kém người nước ngoài, cổ vũ mạnh mẽ tinh thần “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”… Bên cạnh bia Đại Việt, TĐKT Hương Sen còn phát triển dòng thức uống tươi mát từ cốt trái cây tươi giàu vitamin và khoáng chất mang thương hiệu Push Max với chất lượng không thua kém bất cứ sản phẩm ngoại nhập cùng ngành hàng nào.

Phát triển gắn liền với trách nhiệm với xã hội

Tập đoàn kinh tế Hương Sen đã có những đóng góp lớn cho nền kinh tế Thái Bình. Đây cũng là mái ấm, nơi tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương. Góp phần cải thiện bộ mặt kinh tế của tỉnh nhà, thúc đẩy nhanh quá trình tiến lên được công nhận đô thị loại II của thành phố Thái Bình vào tháng 4/2014.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, TĐKT Hương Sen còn coi trọng các công tác xã hội, đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, phát huy các giá trị văn hoá dân tộc và khẳng định tinh thần tự hào dân tộc. Trong nhiều năm qua, TĐKT Hương Sen luôn dẫn đầu toàn tỉnh trong các đóng góp nhân đạo, từ thiện.  

Ngày 14/06 tới, TĐKT Hương Sen tổ chức chương trình Đại nhạc hội mang tên: Khí phách Đại Việt tại Hà Nội. Chia sẻ về sự kiện này, Ông Trần Văn Sen -    cho biết: “Sở dĩ lấy tên gọi của chương trình là “Khí phách Đại Việt” vì chúng tôi muốn tái hiện lại những khoảnh khắc rực rỡ của đất nước ta dưới thời Trần, lấy đó làm động lực, thể hiện một sức mạnh lớn lao, lòng tự hào, khí phách hùng mạnh để khích lệ tinh thần toàn dân, đặc biệt là giới trẻ trong việc phấn đấu phát triển và bảo vệ đất nước. Sự kiện sẽ không chỉ có các yếu tố dân gian, mà còn có những yếu tố hiện đại đan xen, thể hiện rõ sự phát triển mang tính kế thừa. Đó chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm".


TTXVN/ Tin tức


loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản