Khuyến mãi lên đến 15 tỷ đồng khi thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 1/7, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard khởi động chương trình khuyến mãi toàn quốc “Chạm tinh tế - Sống phong cách” nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt từ nay đến cuối năm 2024.

Chú thích ảnh
Khách hàng thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc tại một siêu thị. Ảnh: CTV

Theo đó, khách hàng sẽ được giảm giá theo số tiền hoặc theo phần trăm giá trị đơn hàng khi mua sắm và thanh toán bằng thẻ công nghệ không tiếp xúc của 2 đơn vị trên, do các ngân hàng và công ty tài chính phát hành. 

Chương trình này nhằm tiếp tục hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung - Shopping season tại TP Hồ Chí Minh và chương trình Khuyến mại tập trung TP Hà Nội. Theo đó, các đơn vị thanh toán thẻ không tiếp xúc mở rộng quy mô khuyến mãi lên đến 15 tỷ đồng với sự tham gia của gần 40 đối tác lớn, thông qua hơn 6.000 điểm bán hàng của các thương hiệu thuộc mạng lưới chấp nhận thanh toán của hệ thống Payoo, thuộc các lĩnh vực như: thực phẩm và đồ uống, công nghệ bán lẻ, mỹ phẩm, giải trí, dược phẩm, giáo dục... 

Ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc NAPAS hy vọng chương trình khuyến mãi trên không chỉ kích cầu mua sắm, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước mà còn lan tỏa những lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy thay đổi thói quen chi tiêu thanh toán bằng thẻ thanh toán công nghệ không tiếp xúc.

Đánh giá thêm về thị trường thanh toán không tiếp xúc, ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc VietUnion, đơn vị sở hữu nền tảng thanh toán Payoo cho biết, trong bối cảnh thị trường bán lẻ liên tục phát triển và tăng trưởng, các giải pháp thanh toán không tiền mặt, đặc biệt là thanh toán không tiếp xúc mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch và an toàn ngày càng được ưa chuộng. Vì vậy, khi chương trình khuyến mãi tiếp tục triển khai trong năm 2024, các ngân hàng, đối tác bán lẻ lẫn các chuỗi cửa hàng bán lẻ nhiều lĩnh vực đều ủng hộ tham gia và kỳ vọng kích cầu mua sắm, hỗ trợ doanh nghiệp sớm đạt mục tiêu trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Số liệu từ NAPAS cho thấy, tính đến hết quý 1/2024, tổng số lượng thẻ chip nội địa (thẻ NAPAS do các ngân hàng, công ty tài chính Việt Nam phát hành) trên thị trường hiện nay đạt hơn 58 triệu thẻ. Thẻ NAPAS được chấp nhận thanh toán tại hơn 761.000 đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ có lắp đặt POS/mPOS trên toàn quốc. Ngoài ra, thẻ NAPAS được sử dụng để thanh toán trực tuyến các hóa đơn trên trang thương mại điện tử, trang thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. 

Riêng dịch vụ Payoo đã phủ sóng trên 99% tổng số quận, huyện và thị trấn trên toàn quốc, kết nối với hơn 100 ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm và hơn 2.000 đối tác doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; mạng lưới 25.000+ điểm chấp nhận thanh toán, ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng đạt 60% mỗi năm.
Hải Yên/Báo Tin tức
Cuộc đua cạnh tranh thanh toán không tiếp xúc
Cuộc đua cạnh tranh thanh toán không tiếp xúc

Chưa bao giờ việc thanh toán không tiếp xúc phát triển và ngày càng thuận tiện như hiện nay. Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, mọi người đều có thể thanh toán bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, kể cả những quán cóc trên vỉa hè. Có thể thấy, thanh toán ứng dụng công nghệ số đã len lỏi trong cuộc sống hàng ngày và trở thành phương thức thanh toán không thể thiếu, đặc biệt là giới trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN