Dịch vụ kho nổi chứa xử lý và xuất dầu thô

Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đang cung cấp dịch vụ kho nổi chứa xử lý và xuất dầu thô (FSO/FPSO) cho nhiều đối tác quan trọng của ngành dầu khí. PTSC đang sở hữu và đồng sở hữu 5 kho nổi FSO/FPSO và là đơn vị trong nước đứng đầu trong việc làm chủ công nghệ quản lý, vận hành, bảo dưỡng tàu FSO/FPSO (đặc biệt là tàu FPSO).

Theo PTSC, đây là một trong những dịch vụ chiến lược mang tính ổn định, lâu dài do gắn liền với hoạt động khai thác các mỏ dầu. Tuy nhiên, đây cũng là loại hình dịch vụ rất khó chiếm lĩnh do công nghệ quản lý vận hành đòi hỏi trình độ tay nghề cao, giá trị đầu tư rất lớn, đồng thời canh tranh quốc tế vô cùng gay gắt.


Các dịch vụ chính mà PTSC cung cấp là: quản lý, vận hành, khai thác, bảo dưỡng tàu FSO / FPSO; cung ứng lao động kỹ thuật cho các tàu FSO / FPSO. Ở lĩnh vực này, PTSC đã xây dựng đào tạo đội ngũ cán bộ, lao động có tay nghề cao. Ngoài việc đảm nhận vận hành bảo dưỡng cho đội tàu FSO/FPSO của mình, PTSC còn ký hợp đồng vận hành các tàu FSO/FPSO khác, được khách hàng đánh giá cao.


PV

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản