Viettel ra mắt dịch vụ thuế điện tử Vtax

Ngày 11/11/2011, Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ VTax trên toàn quốc. Dịch vụ ra đời sẽ giúp thu hộ tờ khai thuế điện tử từ người nộp thuế và trở thành đơn vị trung gian giữa người nộp thuế và cơ quan thuế.

Đây một giải pháp cải cách, giảm thiểu chi phí, thời gian và trực tiếp thúc đẩy phổ cập chính phủ điện tử ở một thủ tục hành chính vốn khá phức tạp đối với doanh nghiệp và người dân hiện nay. Theo thống kê, hiện nay doanh nghiệp mất tới 60giờ/tháng khi thực hiện các thủ tục trực tiếp tại cơ quan thuế, trong đó thời gian khai và chờ nộp tờ khai thuế chiếm nhiều thời gian nhất. Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ Vtax, người nộp thuế có thêm kênh hỗ trợ tính toán, kê khai và nộp tờ khai thuế qua mạng Internet.

Sử dụng dịch vụ VTax của Viettel, người nộp thuế được đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến thuế như thực hiện kê khai và nộp tờ khai mọi lúc, mọi nơi qua mạng Internet, thông tin kê khai được bảo mật tuyệt đối. Dịch vụ Vtax còn hỗ trợ người nộp thuế kê khai thuế cho tất cả các loại tờ khai của doanh nghiệp và cá nhân; trình ký và ký nhiều tờ khai cùng lúc; lưu trữ và tra cứu các tờ khai thuế trực tuyến, không giới hạn về không gian, thời gian.

Dịch vụ VTax do Viettel cung cấp bao gồm: kê khai thuế trực tuyến, nộp tờ khai qua mạng, tư vấn thuế trực tuyến. Hiện tại, các khách hàng doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng thử dịch vụ kê khai thuế qua mạng của Viettel trong vòng 3 tháng mà không mất phí. Sau khi dùng thử, doanh nghiệp có thể mua gói dịch vụ kê khai thuế trong vòng 1 năm với mức giá chỉ 900.000đ hoặc 1.620.000đ trong vòng 2 năm (chưa bao gồm thuế VAT). Dự kiến trong thời gian tới VTax sẽ cung cấp thêm các chức năng khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: Tư vấn Thuế chuyên nghiệp, chuyên sâu, các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ kinh doanh, hỗ trợ kế toán: Hóa đơn điện tử, nộp thuế điện tử…..

Đặc thù của dịch vụ kê khai thuế qua mạng là người nộp thuế phải sở hữu chữ ký số. Chính vì vậy, với lợi thế là tổ chức cung cấp chữ ký số công cộng (Viettel-CA), Viettel đã tích hợp và tạo thành gói dịch vụ CA-VTax. Khách hàng khi đăng ký gói dịch vụ CA-VTax sẽ được ưu đãi về giá: giảm đến 30-40% giá dịch vụ và ưu đãi thời gian sử dụng: tặng 3 tháng sử dụng VTax và 3 tháng sử dụng dịch vụ Viettel-CA.

Để đăng ký dịch vụ, khách hàng truy cập vào hệ thống thuế điện tử VTax tại website http://vtax.vn. Sau khi điền đầy đủ các thông tin đăng ký theo form mẫu, Viettel hỗ trợ trực tiếp mọi thủ tục từ khâu cung cấp chữ ký số đến khi đăng ký kê khai thuế qua mạng và hướng dẫn khách hàng kê khai, nộp tờ khai. Khách hàng cũng có thể gọi đến hotline (04/08) 62555 888 để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký sử dụng dịch vụ miễn phí.

PV

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản