Microsoft sẽ không bán phần mềm nhận diện khuôn mặt cho mục đích giám sát

Chủ tịch kiêm Giám đốc pháp lý của tập đoàn Microsoft Corp, ông Brad Smith cho biết hãng đã từ chối đề nghị của Chính phủ Mỹ về việc sử dụng phần mềm nhận diện khuôn mặt trong một số trường hợp mà công ty e ngại bị lạm dụng, đồng thời khẳng định công ty sẽ không bán công nghệ này phục vụ mục đích giám sát. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Microsoft tại Davos, Thụy Sĩ, ngày 21/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Smith nêu rõ chủ trương của Microsoft không bán các dịch vụ nhận diện khuôn mặt phục vụ mục đích giám sát công chúng tại mọi nơi trên thế giới. Ông Smith cũng đã ngừng việc kêu gọi Chính phủ Mỹ ban hành luật định cấm hoàn toàn sử dụng công nghệ này, mà thay vào đó hối thúc ban hành các quy định để nhanh chóng kiểm soát việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt vì tin rằng nó có giá trị sử dụng. 

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Smith cho rằng các công ty công nghệ dường như đang điều chỉnh cách thức vận hành các nền tảng trực tuyến nhằm thích ứng với những luật định mới của các nước mà không quan tâm đến việc các nhà lập pháp Mỹ có hành động để cải tổ luật định của Mỹ cho phép các nền tảng xã hội được phát triển mạnh mẽ. Ông Smith cũng cho rằng các công ty công nghệ ngày nay cần có trách nhiệm với những phát ngôn trên trang mạng của mình.

Lan Phương (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản