Hệ thống lưu ký chứng khoán Việt Nam triển khai Chữ ký số Bkav

Ngày 14/8/, Công ty Bkav đã triển khai thành công giải pháp Chữ ký số cho Hệ thống lưu ký trên Sàn chứng khoán Việt Nam. Sau 2 tháng vận hành, toàn bộ 127 thành viên lưu ký đã tham gia đầy đủ vào hệ thống. Giao dịch lưu ký chứng khoán giữa các công ty chứng khoán, 2 Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã được xác thực bằng chữ ký số.

 

Trước đây, các thông tin lưu ký trên sàn chứng khoán phải được VSD xác nhận bằng văn bản, do đó hàng ngày các công ty chứng khoán phải cử người trực tiếp đến VSD để bàn giao hồ sơ lưu ký. Bằng việc tích hợp chữ ký số BkavCA vào từng giao dịch, giờ đây mọi thủ tục đều được thực hiện qua mạng mà vẫn đảm bảo tính pháp lý.

 

Ông Ngô Tuấn Anh, Giám đốc BkavCA cho biết: Mô hình ứng dụng chữ ký số trong giao dịch giữa VSD và các thành viên lưu ký được xây dựng dựa trên nền tảng giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface). Với mô hình này, chữ ký số được tích hợp một cách trong suốt vào các ứng dụng, do đó mọi giao dịch trực tuyến trên hệ thống đều được xác thực và bảo mật.

 

Trước đó, Bkav đã triển khai thành công hệ thống ngân hàng điện tử ứng dụng chữ ký số cho IVB,VPBank, cũng như triển khai dịch vụ chữ ký số với ACB, BIDV và Saigonbank trong lĩnh vực giao dịch ngân hàng điện tử.

 

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc triển khai giải pháp chữ ký số trong lĩnh vực chứng khoán. VSD là cơ quan quản lý việc đăng ký, lưu ký, bù trừ, thanh toán chứng khoán và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc giao dịch mua, bán chứng khoán trên Sàn chứng khoán Việt Nam.

 

Minh Phương

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản