Facebook tung kho ứng dụng "khủng"

Mạng xã hội lớn nhất thế giới hôm nay, 8/6, chính thức mở cửa kho ứng dụng riêng, giống như App Store của Apple, cho người sử dụng tại Mỹ nhằm cung cấp một cách tiếp cận khác để phát triển và khám phá các ứng dụng với nhiều nền tảng di động khác nhau.

 

Kho ứng dụng của Facebook bắt đầu mở cửa tại Mỹ trước khi cho phép người sử dụng trên toàn thế giới tiếp cận trong vài tuần tới. Ảnh Internet.

 

Facebook App Center, với số lượng lên tới 600 ứng dụng, cho phép người dùng truy cập dù họ đang sử dụng bất cứ nền tảng di động nào như iOS hay Android. "Cư dân" Facebook có thể xem tập hợp các ứng dụng theo thể loại và xếp hạng, và cũng giống như App Store của Apple, App Center của Facebook sẽ đưa ra gợi ý một số ứng dụng nhất định và đánh dấu những ứng dụng phổ biến nhất.

 

Nét đổi mới và khác biệt của App Center là tính chất xã hội. Thay vì chỉ đưa ra danh sách những ứng dụng được gợi ý và sử dụng nhiều cho tất cả người dùng, Facebook sẽ gợi ý cho từng người cả những ứng dụng mà bạn bè của họ hay dùng.

 

Sau thị trường Mỹ, trong vài tuần tới, 901 triệu người dùng Facebook trên toàn thế giới có thể tải các ứng dụng nổi tiếng, như Draw Something, Pinterest, Spotify, Battle Pirates, Viddy, Bubble Witch Sag hay những game mới như Jetpack Joyride và Ghosts of Mistwood. Cũng giống như các kho ứng dụng của Apple và Google, “gian hàng” của Facebook sẽ gồm có các ứng dụng miễn phí và tính phí.

 

Số lượng người dùng di động sử dụng mạng xã hội Facebook ngày càng tăng. Vì thế, rất dễ hiểu khi Facebook tung ra kho ứng dụng của riêng mình. “Từ App Center dành cho di động, người dùng có thể tìm kiếm các ứng dụng tương thích với điện thoại của mình, và nếu ứng dụng yêu cầu cài đặt thì người dùng sẽ được chỉ hướng download phần mềm từ các gian hàng App Store hoặc Google Play”, Facebook giải thích.

 

Ngày nay, các kho ứng dụng đã nhanh chóng trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật của những người dùng smartphone trên khắp thế giới. Qua các hệ điều hành như iPhone của Apple hay Android của Google và các hệ điều hanfhcho di động khác, ước tính có tới 31 tỉ lượt ứng dụng đã được tải xuống các thiết bị di động trong năm 2011. 

 

Mặc dù đa số các ứng dụng được tải miễn phí, nhưng dịch vụ này cũng cung cấp nguồn thu đáng kể, nhờ những game phổ biến như Angry Bird. Hãng Juniper Research dự báo tới năm 2016, các ứng dụng cho thiết bị di động sẽ đóng góp 52 tỉ USD doanh thu, trong đó 75% là từ các smartphone và 25% từ máy tính bảng.

 

 

Thu Hằng

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản